Mẹo chọn lựa một bình sữa thủy tinh phù hợp cho bé yêu

Thảo luận trong 'Bé từ 0 - 12 tháng' bắt đầu bởi HoaHalexo, 1 Tháng bảy 2016.

 1. Bình sữa bằng thủy tinh cho bé giống như một người bạn nhỏ đáng yêu đồng hành với bé trong suốt thời kì ấu thơ. Chọn một chiếc bình sữa tốt không chỉ đảm bảo bình đựng được sữa mà còn giúp bé ăn ngon và dễ dàng hơn từ đó sẽ phát triển nhanh, tăng sức đề kháng.

  [​IMG]
  Kích cỡ và hình dáng của bình sữa cho bé
  Mẹ nên chọn những loại bình sữa có đáy rộng để dễ dàng cho công đoạn vệ sinh cọ rửa sau khi con ăn xong. Bình nên có thiết kế thon dài để bé dễ cầm nắm khi bú. Tùy thuộc vào độ tuổi hãy chọn những bình sữa to nhỏ theo kích cỡ hợp với số tháng tuổi của bé.

  Chất liệu của bình sữa

  Bình sữa bằng nhựa thì nhẹ nhàng và khó có thể bị vỡ hay dập nát nhưng mà lại hoạt động kém với môi trường nước sữa ấm và nóng nên nhanh phải thay một chiếc bình mới. Đối với binh sua bang thuy tinh thì có thể chịu nóng cực tốt và yên tâm về chất liệu bình thoải mái an toàn, cọ rửa bình cũng dễ hơn so với bình sữa bằng nhựa, nhưng sử dụng đối với bé ngoan sẽ an toàn hơn vì không nghịch ngợm nên ít bị vỡ hay sứt mẻ bình. Đối với bé nghịch hãy chọn bình sữa nhựa sẽ tốt hơn là bình sữa thủy tinh.

  >> Tham khảo: có nên mua bình sữa comotomo hay không ?
  Vệ sinh bình sữa cho con
  Mẹ cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bình sữa cho con trước và sau khi cho con ăn đảm bảo các bộ phận được tháo rời khỏi bình để cọ rửa một cách dễ dàng. Với bình sữa quan trọng nhất là núm ti của bình cần vệ sinh sạch sẽ trước khi cho con ăn, đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với miệng trẻ nên mẹ cần phải vệ sinh sạch sẽ cho bình.

  Một số lưu ý đối với bình sữa của trẻ
  Có một số cách để tiệt trùng bình sữa cho bé tốt và hiệu quả mọi người thường sử dụng như là đun nóng bình với nước nóng để tiệt trùng sau đó lau khô bằng khăn khô sạch Nếu bình sữa thủy tinh có mùi hay bị nứt bạn cần phải đổi sang bình mới ngay. Nếu mẹ muốn làm ấm bình sữa hãy sử dụng cách đun với nồi nước nóng, tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng làm ấm bình sữa.

  >> Xem thêm:

  1. do danh cho tre so sinh
  2. thoi trang tre em gia re
  3. do dung cho em be
  4. đồ sơ sinh rẻ
  5. quần áo trẻ em 8 tuổi
   
  Tags: bình sữa

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"