Một số điều cần lưu ý cho bà bầu khi sử dụng túi chườm

Thảo luận trong 'Mang thai, mang bầu' bắt đầu bởi saolaikhong, 23 Tháng sáu 2016.

 1. saolaikhong

  saolaikhong New Member

  Mang thai là điều vô cùng tuyệt vời của tất cả phụ nữ, thế nhưng khi thai nhi ngày càng lớn lên thì cũng tạo nên sức ép không nhỏ đến xương sống, cộng thêm mẹ bầu thường lười vận động, ngồi nằm sai tư thế nên tạo ra những cơn đau lưng dai dẳng. Việc luôn bị những cơn đau lưng hành hạ nhưng không thể sử dụng thuốc khiến mẹ bầu phải tìm đến phương pháp giảm đau bằng cách sử dụng tui chuom da nang. Dưới tác dụng nhiệt, các mạch máu sẽ được nở ra giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, nhờ vậy các cơn đau sẽ được giảm đi nhanh chóng. Tuy nhiên để sử dụng túi chườm được hiệu quả thì cần phải lưu ý khi sử dụng.

  >> Bài viết liên quan: Tìm hiểu cách dùng túi chườm hiệu quả

  Tuy nhiên, với cách giảm đau bằng túi chườm nếu áp dụng trong thời gian dài và không đúng cách sẽ gây nên những tác hại không nhỏ đến mẹ và thai nhi. Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ rất yếu, vậy nên cần được giữ nhiệt ở nhiệt độ bình thường, không quá nóng hoặc lạnh. Thêm nữa, nếu nhiệt độ từ cơ thể mẹ quá cao có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí sẩy thai. Vì vậy để đảm bảo cho sự phát triển của trẻ, mẹ bầu cần tránh đặt túi chườm nóng lên vùng lung và bụng.

  [​IMG]

  Trước khi áp túi chườm nóng lên vùng lưng và bụng, bạn cần kiểm tra để đảm bảo nhiệt độ của túi không quá nóng mà vẫn đủ để làm giảm đau. Đối với tất cả các loại túi chườm, khi đặt lên lưng và bụng bạn nên thực hiện nhẹ nhàng để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi. Sau khi chườm một thời gian, nếu cảm thấy da bắt đầu nóng thì bạn không nên cố chịu đựng nhằm mong muốn chấm dứt cơn đau mà phải lấy túi chườm ra ngay. Mỗi lần chườm nhiệt, bạn chỉ nên áp dụng từ 15 đến 20 phút là đủ. Nếu muốn chườm nhiều lần trong ngày thì mỗi lần chườm phải cách nhau ít nhất 4 tiếng.

  [​IMG]

  Có nhiều loại túi chườm được bán trên thị trường hiện nay. Đối với loại túi chườm bình thường làm ấm bằng nước sôi thì nên để cho nguội bợt trước khi sử dụng. Còn đối với loại túi chườm nóng bằng điện thì cần đảm nhiệt độ vừa đủ, không quá cao.

  Sử dụng túi chườm đúng cách sẽ giúp cho bà bầu giảm đau lưng rất hiệu quả. Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng mọi người cùng theo dõi. Để mua các loại túi chườm, gia đình hãy đến các cửa hàng của Shop Trẻ Thơ. Xem thêm đồ chơi xe o to dieu khien cho tre.
   
 2. tamtrang97

  tamtrang97 New Member

  Rất hữu ích. Thank!

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"