Muốn con cao lớn, mẹ bầu hãy chăm chỉ uống sữa!

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bắt đầu bởi khoedep, 4 Tháng tám 2014.

 1. thecongajc

  thecongajc New Member

 2. mygiaphat

  mygiaphat New Member

  Tại các nước tiên tiến trên thế giới, việc ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin đã tác động mạnh đến ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu hiện đại, làm chuyển đổi quá trình sản xuất từ kiểu truyền thống sang sử dụng công nghệ cao, trong đó các giai đoạn thiết kế, dựng file 3D của sản phẩm, chế tạo khuôn mẫu được từng bước tự động hoá, số hoá, không ngừng rút ngắn quy trình thiết kế và chế tạo khuôn mẫu đạt đô chính xác cao .

  [​IMG]

  Trong khi đó, do những hạn chế về năng lực thiết kế chế tạo, các doanh nghiệp ở Việt Nam còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đa dạng hoá mẫu mã sản phẩm của mình. Để dựng 1 file 3D theo cách truyền thống, doanh nghiệp sản xuất khuôn mẫu thường phải tiến hành theo phương pháp đo vẽ thủ công và đối tượng thường có hình dạng đơn giản, hoặc mất rất nhiều thời gian và độ chính xác lại rất thấp.

  Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và nắm bắt công nghệ mới, một nhóm giảng viên trẻ của khoa Cơ khí đã ứng dụng thành công công nghệ 3D và thành lập một trung tâm nghiên cứu kết hợp với xưởng Cơ khí nhằm hỗ trợ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và làm dịch vụ cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất khuôn mẫu.

  [​IMG]

  Phải chứng kiến tận mắt mới thấy được hết sức mạnh của công nghệ 3D mà trung tâm đang ứng dụng. Với các thiết bị quét hiện đại hàng đầu thế giới như máy quét laser Handy Scan dùng hiệu quả với các đối tượng có kích thước lớn và thiết bị quét ATOS dùng ánh sáng whitelight dùng để quét các đối tượng vô cùng nhỏ. Nhờ vậy đối tượng cần được số hoá thành file 3D được dựng lại rất nhanh. Điểm hết sức đặc biệt là trong qua trình quét, đối tượng cần quét có thể cầm nắm, di chuyển tự do thoải mái mà độ chính xác đạt được cực cao (tới 0,01¸0,04mm) và tốc độ quét rất nhanh (1.400.000 điểm trên một giây). Chính nhờ điều này mà đối tượng quét sẽ không bị hạn chế về kích thước và độ phức tạp, thậm chí quét được cả những đối tượng có kích thước cực lớn như các chi tiết của máy bay, tầu thuỷ… Hãy thử làm một so sánh nhỏ, để dựng file 3D một cánh cửa ô tô bạn phải mất vài ngày nếu áp dụng công nghệ thông thường nhưng với công nghệ này, họ chỉ mất vài giờ để hoàn thiện mà độ chính xác rất cao. Điều đó đủ thấy được sự vượt trội về công nghệ của họ.

  Có thể gọi đây là bước đột phá trong công nghệ để đáp ứng yêu cầu cấp bách đặt ra cho các doanh nghiệp khi đứng trước yêu cầu của thị trường về đa dạng hóa chủng loại, mẫu mã sản phẩm. Thông tin về xưởng Cơ khí đại học Thủy Lợi với trung tâm công nghệ 3D đã được các doanh nghiệp trong nước đón nhận và hiệu quả của nó đã được minh chứng bằng những hợp đồng hợp tác với công ty Zion của Singapo kiểm tra độ chính xác của phụ tùng xe máy Piagio, với Viện Nghiên cứu Cơ khí yêu cầu dựng lại file 3D của trục cam đường kính 0,5m trong máy công cụ, Công ty khuôn mẫu Phong Nam với mô hình 3D yên xe máy, Công ty Nhựa Công nghiệp Việt Nam dựng lại mô hình 3D mũ bảo hiểm xe máy, Công ty khuôn mẫu Quang Quân hợp tác dựng lại file 3D của phụ tùng xe máy Wave RS và hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ khác như Công ty Khuôn Canic, HTMP, Khuôn mẫu Hà Nội, khuôn mẫu Sông Hằng,.v..v….Các doanh nghiệp này đến với Trung tâm 3D bởi họ thực sự gặp khó khăn trong việc dựng mô hình 3D của sản phẩm mẫu. Trung tâm 3D của Xưởng Cơ khí đã thực sự trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín, hữu ích cho họ. Điều đó càng chứng tỏ được giá trị, sự dũng cảm dám đầu tư và biết vượt qua khó khăn để thành công của các thành viên trung tâm mà không phải bất cứ một doanh nghiệp nào cũng dám đầu tư và ứng dụng hiệu quả.

  [​IMG]

  Công nghệ 3D này cực kì có ý nghĩa trong ngành Cơ khí nói chung và thuỷ lợi, thuỷ điện nói riêng. Bởi việc ứng dụng công nghệ 3D này trong việc phục hồi các chi tiết máy móc, giảm thiểu chi phí sửa chữa và sản xuất sản phẩm mới, chế tạo lại các sản phẩm, thiết bị ngoại nhập có giá thành cao, hình dạng phức tạp như các chi tiết, phụ tùng của ô tô, xe máy, máy xây dựng, máy công cụ, các thiết bị thủy điện, thủy khí… Hơn nữa, sự có mặt của công nghệ này tại xưởng Cơ Khí cũng rất bổ ích đối với sinh viên Thuỷ lợi. Các bạn sẽ được tiếp cận với những công nghệ mới trong ngành khuôn mẫu, ứng dụng công nghệ này trong các nghiên cứu khoa học, chế tạo lại các chi tiết máy, kiểm tra độ chính xác của các chi tiết máy …

  [​IMG]

  Ngoài ra, đến với trung tâm 3D các bạn còn được tiếp cận với các công nghệ tiện ích mang nhiều ý nghĩa khác như công nghệ in nhanh 3D phục vụ cho nhu cầu xem trước sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt, công nghệ kiểm tra 3D, quản lý chất lượng các sản phẩm đòi hỏi có độ chính xác cao như đồ điện tử, điện lạnh, ô tô, hàng không …bên cạnh đó trung tâm còn trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản về các phần mềm thiết kế 3D phổ biến.

  Không dừng lại ở đó, các giảng viên trẻ của Khoa Cơ Khí đang nung nấu rất nhiều dự án và đầu tư mới cho sự phát triển quy mô hơn nữa của Xưởng Cơ Khí trong thời gian tới với mong muốn phát triển hơn nữa Xưởng Cơ Khí của trường, đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất. Cung cấp những dịch vụ thật hữu ích cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hoá nói chung cùng hợp tác và phát triển.

  Những tìm tòi đổi mới như vậy đã chứng tỏ nỗ lực vươn tới đỉnh cao công nghệ của Khoa cơ khí nói riêng và Trường Đại học Thuỷ lợi nói chung, cùng với công tác giảng dạy thì hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất cũng luôn được đẩy mạnh trong nhà trường. Chắc chắn rằng, tiến trình phát triển của chúng ta sẽ đồng hành với những thành công mà trên hết là sự đổi mới không ngừng để hội nhập, những kết quả và thành tích sẽ luôn được nối dài.

  Vẽ 3d khuôn mẫuhttp://3dvnpro.com/vn/san-pham/ve-khuon-/83/1
 3. tranminhthuy.hh

  tranminhthuy.hh New Member

  mẹ bầu uống sữa rất tốt cho em bé nhưng cũng cần chọn lựa, Thứu 2 là có quá nhiều bọn đểu bán sữa hết đát
 4. toantq

  toantq New Member

  Đúng rồi uống nhiều sữa bổ xung canxi ấy bạn
 5. mainhungoc165

  mainhungoc165 New Member

  rút kinh nghiệm

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"