Người đã mổ thai ngoài tử cung còn khả năng mang thai không?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp khi mang thai' bắt đầu bởi satthu102, 9 Tháng mười 2014.

 1. satthu102

  satthu102 Administrator Staff Member

  Chào Bác sĩ! Em năm nay 18 tuổi, Em từng có thai nhưng ngoài tử cung và đã mổ. Nhưng đến bây giờ đã 1 năm rồi, vợ chồng em quan hệ bình thường nhưng vẫn không thấy có thai. Xin Bác sĩ trường hợp của em có khả năng có thai lại không? Nếu có thì khả năng đó là bao nhiêu phần trăm ạ? Và nếu không thì em có thể làm gì để mang thai lại ạ? Em xin cảm ơn.
   
 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  Chửa ngoài tử cung là một biến cố của tiến trình thụ thai nghĩa là trứng đã thụ tinh không thể di chuyển trở lại tử cung để làm tổ và phát triển. Theo mô tả, trường hợp của em đã được phẫu thuật thai ngoài tử cung, tuy không rõ là mổ theo phương pháp nào, nhưng như vậy khả năng có thai sau này giảm khoảng 50%.

  Và đã bị thai ngoài tử cung thì tỷ lệ thai ngoài tử cung ở lần sau là khoảng 10-20% nên em cũng cần phải chú ý.
  Em không nên lo lắng quá mà cần kiên nhẫn, đã 1 năm mà em vẫn không có thai lại thì em cần đi gặp bác sĩ chuyên khoa sản để khám và kiểm tra lại xem vòi trứng còn lại có thông hay không và làm nhiều xét nghiệm khác. Khi đã xác định được tình trạng hiện tại của em thì các bác sĩ sản khoa sẽ tư vấn cụ thể và có hướng điều trị để vợ chồng em sớm thụ thai.
  Chúc hai vợ chồng sớm có tin vui nhé!
 3. tungtruong91

  tungtruong91 New Member

  eo nghe kinh dị quá , làm con gái thật là khổ. Nhưng chúc vợ chồng bạn sinh con tốt nhé

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"