Nguyên nhân tủ lạnh sanyo không có điện

Thảo luận trong 'Tâm sự, chia sẻ' bắt đầu bởi nguyenthitho, 20 Tháng mười một 2020.

 1. nguyenthitho

  nguyenthitho Member

  Khi Tủ lạnh Aqua không vào điện, không sáng làm cho nhiệt độ bên trong tủ không đủ lạnh để dự trữ thực phẩm, khiến chúng nhanh chóng ôi thiu, hư hỏng. Vậy làm thế nào để xử lý được sự cố này? Thợ kĩ thuật sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng sẽ cùng bạn tìm hiểu từng nguyên nhân sâu xa gây ra vấn đề này cũng như tham khảo biện pháp khắc phục tốt nhất qua bài viết của trung tâm.
  Nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh Aqua không vào điện (mất nguồn)

  Do phích cắm tủ lạnh Aqua bị lỏng hoặc do ổ điện bị hỏng, hỏng dây điện nguồn

  Lúc này bạn hãy kiểm tra lại ổ cms, dây nguồn xem có điện không, hoặc ổ cắm hỏng, hay bạn cắm lỏng dây nguồn…

  Thế nhưng nếu phích cắm chặt nhưng tủ lạnh Aqua vẫn không vào điện thì sao? Trong trường hợp này bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra xem ổ cắm đang dùng có điện hay không. Bởi rất có thể ổ điện bị cháy cầu chì dẫn đến bị hư hỏng, không hoạt động và không có điện để cấp vào tủ lạnh. Nếu ổ điện bị hư hỏng hãy thay ngay ổ điện mới hoặc cắm tủ lạnh Aqua vào ổ khác để sử dụng

  Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra ngay phần dây điện nguồn của tủ lạnh bởi chúng có thể bị đứt hoặc bị hở mạch dẫn đến tình trạng rò rỉ điện nên tủ lạnh Aqua không vào điện. Tất nhiên bạn sẽ cần phải thay dây mới nếu chúng đã bị đứt hay hở điện để tủ hoạt động và an toàn hơn.
  Cách xử lý tốt nhất là gọi đến trung tâm bảo hành sua tu lanh tai Da Nang chuyên nghiệp để được khắc phục. HOTLINE: 02363.958 676

  Do nguồn điện đang dùng quá yếu, hoạt động không ổn định

  Việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc khiến cho nguồn điện của gia đình đang dùng bị yếu đi, nhất là vào những giờ cao điểm. Thêm vào đó khu vực đang sinh sống có nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân khiến cho các thiết bị điện như tủ lạnh Aqua dễ dàng hư hỏng hoặc không đủ điện để cấp cho thiết bị.

  Với tình trạng này, biện pháp giải quyết tốt nhất chính là nên mua thiết bị ổn áp để hỗ trợ giúp tủ lạnh Aqua hoạt động được hiệu quả hơn cũng như chỉ nên dùng một thiết bị là tủ lạnh cho một nguồn điện để giúp điện được cấp đủ vào tủ.

  3.Do cháy đứt cuộn sợi đốt hay động cơ tủ lạnh Aqua bị hư hỏng

  Nguồn điện không thể vào được động cơ của tủ lạnh Fagor cũng có thể do rơ le nhiệt bị đóng/ngắt quá nhiều lần do nguồn điện áp thường xuyên thấp, không ổn định dẫn đến tình trạng cháy đứt cuộn sợi đốt. Cách sửa chữa tủ lạnh Aqua do nguyên nhân này gây nên là hãy nên kiểm tra lại bộ phận hộp nhỏ vuông nằm ở vị trí ngay trên block động cơ để xem xét và sửa chữa.

  Điện không vào được tủ lạnh Aqua cũng có thể do động cơ bị hư, chập cháy vì hoạt động thường xuyên, lâu ngày với nguồn điện áp thấp, rơ le nhiệt luôn ở trong tình trạng cứ 3 – 5 phút là ngắt điện. Khi tiến hành sờ vào block động cơ sẽ cảm thấy nóng hơn bình thường.​
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"