Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm da tiết bã

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi quangduc32, 19 Tháng sáu 2017.

 1. Bệnh viêm da tiết bã nhờn (hoặc chàm da) là tình trạng làm cho da bạn đỏ, viêm và ngứa. Viêm da tiết bã nhờn xảy ra ở trẻ dưới ba tháng tuổi. Nó cũng ảnh hưởng đến thanh thiếu niên và người lớn. Nó phổ biến hơn ở nam giới hơn phụ nữ. Viêm da tiết bã được cho là phản ứng quá mức đối với một loại nấm men có tên là Malassezia có mặt trên da của bạn.

  Bệnh viêm da tiết bã nhờn thường ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể của cơ thể, như mặt, da đầu và ngực. Các triệu chứng khác nhau về mức độ nghiêm trọng từ người sang người, từ gàu nhẹ đến các vết xước đỏ, ngứa, viêm da lan rộng. Bạn có thể nhận thấy các triệu chứng của bạn bùng lên vào những thời điểm và sau đó trở nên tốt hơn một lần nữa.

  [​IMG]

  Trẻ dưới ba tháng tuổi cũng có thể bị viêm da tiết bã, chủ yếu ở da đầu. Nếu phát ban chỉ ảnh hưởng đến da đầu của em bé, điều này được gọi là 'cái nôi'. Nắp đậy không thường nghiêm trọng hoặc có hại cho em bé của bạn, và có thể tự nó sẽ biến mất trong vài tuần hoặc vài tháng.

  Nguyên nhân gây viêm da tiết bã

  Nó không phải là hiểu đầy đủ những gì gây ra một số người để phát triển viêm da tiết bã. Tuy nhiên, một loại nấm men được gọi là Malassezia được cho là có vai trò trong sự phát triển của nó. Mọi người đều có Malassezia trên bề mặt da của họ. Nhưng nếu bạn bị viêm da tiết bã nhờn, hệ thống miễn dịch của bạn được cho là nhạy cảm hơn với nó, dẫn đến phản ứng viêm.
  Ở hầu hết mọi người, viêm da tiết bã không liên quan đến bất kỳ điều kiện cơ bản nào. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị mắc chứng này nếu bạn có một tình trạng ảnh hưởng đến dây thần kinh, chẳng hạn như bệnh Parkinson hoặc đột qu stroke . Bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh này nếu bạn bị nhiễm HIV / AIDS . HIV / AIDS cũng có thể làm cho các triệu chứng của bạn trầm trọng hơn.

  Triệu chứng của bạn có thể tồi tệ hơn khi bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng hoặc nhìn chung không khỏe. Chế độ ăn uống của bạn không ảnh hưởng đến các triệu chứng của bạn. Tình trạng này không phải do thiếu vệ sinh hoặc có làn da rất khô. Nó cũng không lây, có nghĩa là bạn không thể bắt nó hoặc truyền nó cho người khác.

  Bạn có thể nhận thấy rằng các triệu chứng của bạn tệ hơn vào mùa đông và đầu mùa xuân và cải thiện vào mùa hè.

  >> Xem chi tiết các nguyên nhân gây bệnh viêm da tiết bã tại : http://www.benhviemdacodia.net/nguyen-nhan-gay-viem-da-tiet-ba-nhon.html

  Triệu chứng của bệnh viêm da tiết bã
  Viêm da nhờn gây ra các vết bẩn đỏ, viêm trên da của bạn. Những miếng vá này được phủ bằng những vảy màu trắng / vàng có vẻ mỡ và có thể ngứa. Các miếng vá phổ biến nhất xuất hiện trên:
  • Da đầu, vảy, vảy cá có thể nhìn thấy được (gàu) và / hoặc da đầu đỏ và ngứa
  • Mặt - đặc biệt là quanh lông mày, trán và hai bên mũi
  • Tai - da bị viêm trong ống dẫn vào tai
  • Ngực trên và giữa hai cánh tay của bạn
  • Nếp gấp da - đây là những vùng có xu hướng giữ lại độ ẩm và bao gồm nách, dưới ngực và háng
  Viêm da tiết bã cũng có thể ảnh hưởng đến mí mắt của bạn, thường là nơi mà lông mi của bạn được gắn vào. Điều này có thể gây ra một tình trạng mắt thường gặp gọi là blepharitis.
  Nếu con bạn mắc bệnh viêm da tiết bã nhờn, có thể bạn sẽ nhận thấy các mảng vảy trên da đầu của chúng. Đây được gọi là nắp của nệm, và có xu hướng phát triển trong ba tháng đầu đời của bé. Các miếng vá thường không ngứa và không làm phiền con bạn. Viêm da tiết bã nhờn cũng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể bé, bao gồm mặt, đằng sau tai và nếp gấp da. Nó cũng có thể phát triển trong khu vực tã lót của bé.

  Xem thêm chi tiết các triệu chứng của bệnh viêm da tiết bã : http://www.benhviemdacodia.net/cac-trieu-chung-cua-viem-da-tiet-ba.html
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"