Những cha mẹ biết cách nuôi dạy con tốt đều có 10 đặc điểm sau

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nuôi con' bắt đầu bởi conmuachieu, 24 Tháng chín 2016.

 1. 1. Biết rằng trẻ mang cách hành xử riêng
  bác mẹ thường hay quên rằng 1 đứa trẻ hay khởi đầu học hỏi điều mới bằng bí quyết khiến đảo lộn mọi thứ lên, sẽ phạm lỗi hay cư xử thiếu chín chắn. trong khi nhiều phụ huynh tỏ ra cáu kỉnh, thiếu kiên nhẫn, phản ứng mang các mè nheo, ăn vạ, bào chữa lời của trẻ thì điều các phụ huynh "tốt" sẽ làm cho là nhiệt thành ủng hộ con nhưng lái chúng đi theo hướng đúng đắn. Họ tôn trọng phương pháp cư xử của trẻ.
  khoa học đã chứng minh, cho đến khi bước sang tuổi 20, một phần bộ não chịu nghĩa vụ cho lý lẽ, tính logic và khả năng kiểm soát xúc cảm chưa đích thực phát triển. Hành vi thiếu chín chắn là thường nhật đối sở hữu các người chưa trưởng thành. do vậy, ba má cần kiên nhẫn và cảm thông để có thể hướng dẫn con nít lúc chúng gặp rắc rối.
  [​IMG]

  2. Đặt ra giới hạn bằng sự tôn trọng, chứ không hề sự chỉ trích
  Do trẻ muốn học mọi thứ về toàn cầu duyệt bố mẹ mình, trẻ sẽ cần giới hạn cho mọi hành động của chúng. Giới hạn có thể được truyền tải dưới dạng lời chỉ trích, phê bình khiến cho trẻ thấy xấu hổ hoặc với thể được thể hiện bằng thái độ tôn trọng. nếu như ở công sở, bạn giám định cao việc người khác biết lắng nghe như thế nào thì hãy bắt đầu nó có con mình.
  3. Hiểu về các giai đoạn lớn mạnh của con
  Bạn đã bao giờ đặt thắc mắc rằng đứa con ngoan hiền của mình tự dưng biến đâu mất tiêu sau khi bé bất thần hét váng trời lúc bạn đưa con đi loại giáo?
  thực tại là sở hữu đến hàng trăm những giai đoạn chuyển giao rất bình thường, rất lành mạnh mà trẻ phải vượt qua trước lúc phát triển thành người lớn. tinh thần rõ rệt về các giai đoạn vững mạnh này sẽ giúp bố mẹ đặt hiểu được những hành xử thất thường của trẻ và biết cách phản hồi đúng đắn hơn.
  4. Biết tính khí và các loại riêng của con
  Hẳn là ba má nào cũng hiểu tính phương pháp con mình, điểm mạnh điểm yếu của con. bên cạnh đó, biết bí quyết dung hòa chúng thì chỉ các phụ huynh "tốt" mới mang thể làm cho được. 1 lúc đã hòa hợp được những đặc điểm tính phương pháp của con, ba má sẽ làm con mình phát triển thành độc đáo. Họ sẽ hiểu sâu sắc lúc nào đứa trẻ chậm triển khai cần sự viện trợ và lúc nào, ở đâu, trẻ sẽ toả sáng.
  [​IMG]

  5. Cho con đa dạng khoảng thời gian chơi tự do
  Phần to người trưởng thành sẽ không bao giờ hiểu được 1 bí quyết đầy đủ và biết trân trọng sức mạnh của chơi đùa. Chơi đùa là cách thức trẻ học số đông mọi thứ và phát triển đa số mọi thứ. Điều này với tức thị bố mẹ nên để trẻ dành thời gian mỗi ngày cho những hoạt động khám phá tự do, hoàn toàn do trẻ kiểm soát, ko theo một khuôn loại nào.
  6. Biết khi nào cần kể, khi nào cần lắng tai
  Trẻ sẽ học cách thức giải quyết vấn đề êm thấm ví như chúng ta cho trẻ thời cơ học điều Đó. ví như ba má thường xuyên đề cập ít đi và kiên trì chờ đợi, họ sẽ cảm thấy sốc về số lần trẻ có thể tự mua ra kết luận của mình một phương pháp rẻ đẹp. Được lắng nghe là một liệu pháp chữa trị đầy quyền năng. Nó cho phép chúng ta nghĩ tinh thông mọi việc và đi đến 1 giải pháp đúng đắn.
  Trẻ muốn và cần được lắng nghe cũng như cảm nhận được bác mẹ thấu hiểu chúng giống như hồ hết những người trưởng thành.

  http://halongbaycruisebooking.com ; http://thailandtourism.biz ;
  7. có những mối quan tâm khác bên ngoài con
  Phần to bố mẹ thường khẳng định rằng con dòng là cả thế giới của chúng ta. bên cạnh đó, xét về khía cạnh cuộc sống hàng ngày, ba má cần rộng rãi hơn thế. Chúng ta cần nuôi dưỡng tình bạn, niềm yêu thích và các thú vui giúp chúng ta là chính chúng ta – những cá nhân độc đáo.
  Điều này mang thể khiến bạn thấy như đang tham gia một trận chiến. Nỗi lo âu túc trực cho con luôn làm cho chúng ta nghĩ rằng con trẻ không thể thiếu ba má và ngược lại. Nhưng chúng ta sở hữu thể, và cần phải thế, để giữ mình luôn minh mẫn và tránh chất gánh nặng lên vai con bằng nhiệm vụ phải đáp ứng mọi nhu cầu cảm xúc của bác mẹ.
  [​IMG]

  8. Hiểu rằng hành động bao giờ cũng phải chăng hơn lời nhắc
  bí quyết bạn tương tác sở hữu con và sống cuộc đời của mình sẽ là người thầy vĩ đại nhất dành cho con bạn. trẻ em là những nhà Nhìn vào đại tài và chúng mang trực quan mạnh mẽ hơn rộng rãi so sở hữu mường tưởng của chúng ta. con trẻ luôn luôn Quan sát.
  Điều này, có bố mẹ, với thể đôi chút bất luôn thể. Nhưng ví như chúng ta đủ khả năng giữ cảm giác tương đối khó chịu chậm triển khai trong đầu và biết rằng con nhỏ đang Nhìn vào phương pháp hành xử của bố mẹ, chúng ta không chỉ giúp mình trở thành phải chăng đẹp hơn mà còn dạy con biết cách cư xử đẹp.
  9. nhìn thấy rằng sự kết nối, niềm vui và sáng tạo là các phương pháp tốt nhất để thúc đầy hành vi tích cực và thái độ hợp tác ở con
  Nỗi sợ hãi và sự kiểm soát chẳng phải là những người thầy hữu ích lâu dài dành cho trẻ. mặc dầu các thứ chậm tiến độ với thể với tác dụng trong ngắn hạn nhưng chúng lại không đồ vật cho con nền móng đạo đức mạnh mẽ hay những kỹ năng khắc phục vấn đề hiệu quả.
  ví như con bạn cảm thấy mình là 1 người với giá trị dựa trên cách bố mẹ giao thiệp với chúng, trẻ sẽ học được cách nhìn thấy giá trị của người khác và đủ tự tin để đưa ra chọn lọc đúng đắn.
  [​IMG]

  10. Đề ra mục tiêu tổng quát để định hình trái tim con chứ ko chỉ là hành vi
  tiêu chí của việc khiến cho cha mẹ là "sản xuất" ra một đứa trẻ biết cách cư xử, theo đúng chuần mực. mặc dầu những điều này kiên cố là phầm chất đáng ước mong đối với phần to phụ huynh, chúng lại không phải các phầm chất cốt lõi góp phần tạo nên 1 đứa trẻ khỏe mạnh và hạnh phúc.
  giúp đỡ con hiểu tầm quan yếu của những nghĩ suy và xúc cảm của chính mình sẽ giúp trẻ đối diện và học hỏi được những kỹ năng cần thiết trong mọi mối quan hệ. Đó là những kỹ năng sẽ bảo vệ và dẫn dắt chúng qua muôn nẻo đường đời.
  thay đổi thói quen và bắt mắt khiến bố mẹ chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng ví như nó được khiến vì lợi ích cao nhất dành cho con cái chúng ta, thì nó luôn xứng đáng để bạn phải bỏ công sức ra và thay đổi.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"