Những điều cần chú ý nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nuôi con' bắt đầu bởi minhphuc123, 23 Tháng tám 2017.

 1. minhphuc123

  minhphuc123 New Member

  Làm sao để giúp cải thiện chiều cao cho trẻ? Cách hiệu quả nhất để tăng chiều cao cho trẻ là gì? Để có thể giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả thì cha mẹ cần phải có câu trả lời cho những câu hỏi này. Bài viết sau đây của Báo phụ nữ việt nam sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho những câu hỏi trên.

  Chiều cao của trẻ phát triển phụ thuộc vào chỉ hơn 20% do di truyền, còn lại tới gần 80% do các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, thể dục thể thao..

  Cách giúp tăng chiều cao cho trẻ

  Điều mong mỏi của cha mẹ với những đứa con yêu của mình là không chỉ khỏe mạnh, thông minh mà còn phát triển thể chất mạnh mẽ, cao lớn vượt trội. Thấp bé con sẽ chịu nhiều thiệt thòi vì vậy có phương cách nào giúp con tăng chiều cao là cha mẹ sẽ tìm hiểu ngay, và đặc biệt thường chú tâm đến các loại sữa cung cấp lượng canxi đạt tiêu chuẩn cả về chất lượng và hàm lượng để con có thể đạt được chiều cao lý tưởng ngay khi còn nhỏ.

  [​IMG]

  Hầu như tất cả các phụ huynh đều biết, chiều cao của trẻ được xác định phần nhiều do gen di truyền và sự hấp thụ dinh dưỡng hàng ngày.

  Chú ý đến việc bổ sung canxi cho trẻ

  Quan tâm đến nhu cầu canxi của trẻ từ trước tuổi dậy thì (11 - 12 tuổi đối với con gái, 13 - 14 tuổi đối với con trai). Vì: Canxi cần cho sự sống của con người là vậy, nhưng cơ thể lại không thể tổng hợp được mà phải đưa từ bên ngoài vào qua các loại thực phẩm hoặc dược phẩm (thuốc). Ở bất kỳ độ tuổi nào, nếu ăn nhiều protein sẽ làm gia tăng bài tiết canxi qua đường tiểu gây thiếu canxi, trong khi đó lại ăn ít rau, củ, quả cũng làm giảm lượng canxi hấp thu được qua thực phẩm.

  Khi canxi kết hợp được với vitamin D thì tác dụng của chúng sẽ được phát huy mạnh mẽ, vì vậy, khi sống thiếu ánh sáng mặt trời hoặc thực phẩm thiếu vitamin D cũng ảnh hưởng đến sự hấp thu và tác dụng của canxi.

  Thiếu canxi cũng thường thấy ở những đứa trẻ thiếu vitamin D (cũng có khi thiếu cả Ca và P). Nguyên nhân là do trẻ ít vận động, ít ra ngoài trời, chế độ ăn thiếu các thực phẩm giàu canxi. Khi đó, những dấu hiệu chậm phát triển chủ yếu là trên bộ xương, với các mô sụn ở xương tiếp tục phát triển nhưng không có được phosphat canxi nên xương không cứng, không dài ra được.

  > Cách tăng chiều cao ở tuổi 20: www.nhipsongphunu.com/bi-quyet-tang-chieu-cao-tuoi-20.html

  Ngày nay, trẻ em thường dùng nhiều đồ uống đóng chai cũng làm giảm hấp thu canxi vì trong đồ uống đóng chai có nhiều hàm lượng phốtpho sẽ cản trở sự hấp thụ canxi.

  Bổ sung canxi cho trẻ thế nào cho đúng?


  Bác sĩ có thể cho biết làm sao có thể bổ sung Canxi cho trẻ. Cũng như bổ sung các vi chất thiết yếu để tăng chiều cao cho trẻ?

  Hiện nay, khẩu phẩn ăn của trẻ hiện được bổ sung nhiều đạm nhưng ít rau. Dẫn đến tình trạng trẻ bị thiếu các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu, chất xơ. Bố mẹ nên cung cấp cho con một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cân bằng đạm (protid), đường (glucid), mỡ (lipid). Tăng cường thêm rau, củ, quả. Đó là bí quyết tăng chiều cao cho trẻ.

  Đặc biệt, canxi là vi chất chính tham gia vào cấu trúc hệ xương. Thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến sức lớn và sự vững chắc của xương. Tuy nhiên, chỉ bổ sung canxi chưa đủ. Ngoài canxi còn có các vi chất khác là Vitamin D, Kẽm, Magie, Phốt pho…Thiếu chúng trẻ không thể đạt được chiều cao tối ưu. Cha mẹ cần bổ sung cho con một cách đầy đủ để tạo khởi đầu vững chắc giúp bé cao lớn.

  [​IMG]

  Thể dục thể chất

  Sụn xương là yếu tố hình thành chiều cao của bé. Để xương phát triển khỏe mạnh, việc tập thể dục, thể thao là điều cần thiết nhất. Lối sống ít vận động sẽ ức chế sự phát triển của cơ, xương, qua đó làm giảm chiều cao lẽ ra có thể đạt được.

  Một số môn thể thao tốt cho việc phát triển chiều cao như đu xà, bơi lội, bóng rổ, các bài tập kéo dài như rướn dài kiểu mèo, kiểu rắn hổ mang, bài tập kéo dài chân...

  Môi trường sống

  Yếu tố môi trường và xã hội có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển thể lực trẻ em, đặc biệt là phát triển chiều cao.

  Trẻ dễ bị suy dinh dưỡng thấp còi khi sống trong điều kiện kinh tế xã hội kém phát triển, môi trường ô nhiễm, không đủ nước sạch, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng chăm sóc kém.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"