Những lưu ý khi để xe giữa trời nắng

Thảo luận trong 'Kiến thức, hỏi đáp' bắt đầu bởi petty, 18 Tháng sáu 2016.

 1. petty

  petty Member

  Vào những ngày nắng nóng thì việc phải để xe ở ngoài trời luôn là nỗi khổ tâm của nhiều người sở hữu ô tô. Nếu chúng ta không biết cách xử lý chiếc xe có thể gặp phải những hư hỏng nhất định. Do đó, khi đổ xe ngoài trời nắng bạn nên lưu ý những vấn đề bên dưới :

  Điều nguy hại của việc để xe dưới trời nắng nóng là dù có bật điều hòa hết công suất thì lái xe và những người ngồi ghế trước cũng không thể tránh được ánh nắng gay gắt. Không chỉ gây lóa mắt mà ánh nắng gay gắt còn gây ra cảm giác cháy rát cho người ngồi trong xe. Bên cạnh đó, nắng gắt còn tác động trực tiếp đến áp suất lốp và hệ thống làm mát của xe.

  1. Chọn nơi đỗ râm mát, dùng tấm chống nắng

  Những người có kinh nghiệm cho biết một tháng để xe ngoài trời mưa nắng tương đương với một năm để xe trong nhà. Do đó, tốt nhất là chủ xe nên tìm nơi có mái xe, dưới bóng cây râm mát, khoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp để đỗ xe. Sử dụng tấm chống nắng, chống hấp thụ ánh sáng và phản xạ ngược ánh sáng.

  Xem thêm : lọc dầu xe ô tô

  Thực tế cho thấy nếu các tấm chống nắng che được càng kín phía kính lái, kính sau, kính cửa xe thì mức độ chống nắng rất cao. Vì thế, bạn cần chọn các tấm chống nắng có thể xếp vào được và một tấm lớn che kín kính lái, kính sau xe.

  2. Bổ sung nước làm mát

  Khi nhiệt độ cao, hệ thống làm mát sẽ phải làm việc nhiều hơn, nước làm mát hao hụt nhanh hơn. Hệ thống làm mát là một trong những bộ phận quan trọng giúp giải phóng nhiệt độ động cơ.

  Xem thêm : loc nhot o to

  3. Có thể sử dụng bạt phủ

  Một số loại bạt được tráng lớp nhôm nên có thể phản xạ hầu hết bức xạ nhiệt mặt trời. Mặc dù khả năng chống nắng tốt nhưng bất tiện và không tốt nếu phủ lúc xe ướt hoặc bẩn, do xe dễ bị trầy xước trong quá trình phủ/tháo bạt.

  4. Dán phim cách nhiệt

  Các kỹ sư trong lĩnh vực ô tô trong nhiều năm qua đã chế tạo ra nhiều loại phim dán cách nhiệt nhằm bảo vệ sức khỏe của người sử dụng xe cũng như tăng cường độ bền của nội thất, tác dụng tốt với cả khi xe đang vận hành hoặc đỗ. Ở Việt Nam, thị trường phim cách nhiệt cũng đã có hầu hết các thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

  Xem thêm : lọc gió

  6. Khi đỗ xe ngoài trời nắng có thể hạ một chút cửa kính

  Khi đỗ xe ngoài trời bạn nên hạ cứ kính khoảng 1 đến 1,5 cm để không khí có thể lưu thông. Lưu ý không nên để quá rộng, sẽ không an toàn.

  7. Mở hết kính cho thoát khí nóng trước khi khởi hành

  Hạ hết kính tất cả các cửa khoảng 1 đến 2 phút khi bước vào xe để khí nóng có thể thoát ra ngoài, sau đó mới đóng cửa , nổ máy và bật điều hòa.
   
  Tags: xe oto

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"