Những thực phẩm bạn nên tránh xa khi bị trào ngược

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi chuson071094, 20 Tháng mười một 2017.

 1. chuson071094

  chuson071094 New Member

  Thực phẩm, thực phẩm, thực phẩm! Vẫn tiếp tục là chủ đề về chế độ ăn kiêng sẽ làm giảm các triệu chứng trào ngược acid. Điều này không có gì ngạc nhiên vì chế độ ăn uống là một trong những yếu tố hàng đầu để hỗ trợ điều trị làm giảm triệu chứng.

  Nếu như bạn muốn thoát khỏi những triệu chứng trào ngược thực quản khó chịu thì không chỉ có dùng thuốc mà bạn cần kết hợp và điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp nhất.

  [​IMG]
  Rượu, và rượu vang đỏ, đặc biệt, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của acid reflux. Bạn nên cân nhắc việc uống rượu hoặc ít nhất là giảm tiêu thụ một cách đáng kể.

  Các loại thực phẩm cay như hạt tiêu, hành tây, và tỏi thường là một kích hoạt cho những người bị trào ngược axit. Đối với nhiều người, sấy khô hành tây và bột tỏi có thể được sử dụng mà không gây ra các triệu chứng acid reflux.

  Không chỉ các loại thực phẩm chúng ta ăn mà có thể gây trào ngược. Đó cũng là cách chúng ta ăn chúng. Ăn tối muộn có xu hướng gây ra nhiều triệu chứng trào ngược. Một nguyên tắc chung là ăn ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ.

  Kiểm soát thói quen ăn uống tốt để quản lý các triệu chứng GERD, và chúng tôi khuyến khích chia 5 hoặc 6 bữa ăn nhỏ hàng ngày thay vì ăn 3 bữa mỗi ngày. Ăn quá nhiều trong một lần ngồi có thể làm giãn dạ dày và gây trào ngược.

  Cuối cùng, hãy ghi ra cuốn nhật ký để tìm ra thức ăn nào an toàn cho bạn và những thức ăn bạn cần tránh.

  Nước giải khát, các hoạt động, và các loại thực phẩm gây ra các triệu chứng acid reflux


  Ăn các bữa ăn lớn

  Tập thể dục sau bữa ăn

  Nằm xuống trên lưng

  Ăn gần thời gian ngủ

  Uốn cong

  Ăn các loại thực phẩm nhất định:

  Rượu

  Đồ uống có ga

  Sô cô la

  Quả cam quýt

  Đồ uống với caffeine

  Tỏi và hành tây

  cây bạc hà

  Thức ăn cay

  Thực phẩm béo hoặc chiên

  Thực phẩm chứa cà chua

  Ngoài việc tìm hiểu các loại thực phẩm ăn kiêng bạn có thể tham khảo chế độ ăn cho người bị trào ngược dạ dày để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"