Phá thai một tháng tuổi nên làm gì để an toàn?

Thảo luận trong 'Ngừa thai, bỏ phá thai' bắt đầu bởi cake1990, 25 Tháng tám 2016.

 1. Hỏi: Xin chào bác sĩ! Em 23 tuổi và hiện đang là sinh viên năm hai của một trường đại học ở Bắc Giang. Cách đây chưa lâu, em và bạn trai đã có quan hệ, tháng này em biết được mình bị chậm kinh nên em đã mua que thử thai về kiểm tra thì cho kết quả hai vạch. Hiện tại do em còn đang học nên em không thể giữ thai được. Em đã suy nghĩ rất nhiều và cũng đã bàn bạc với anh, hai đứa em quyết định sẽ bỏ thai, Tuy nhiên em đang phân vân không biết pha thai 1 thang nên làm gì để an toàn. Em xin cảm ơn!

  [​IMG]

  (Hồng Nguyễn- hongnguyen… @gmail.com)​

  Trả lời:

  Xin chào bạn! Với các thông tin bạn đã chia sẻ trong thư, bác sĩ của phòng khám phụ khoa xin được tư vấn câu hỏi ở bạn như sau.

  Tuổi của thai nhi được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng tới khi chậm kinh, chứ không phải được tính từ ngày quan hệ cho đến khi chậm kinh. Do đó để có thể xác định được chính xác độ tuổi của thai nhi bạn nên đến các trung tâm y tế để được khám, làm xét nghiệm để có được kết quả chính xác nhất. Sau đó bác sĩ mới có thể đưa ra được lời khuyên cụ thể cho bạn.

  Phá thai 1 tháng tuổi an toàn

  – Nếu như thai nhi mới được một tháng tuổi, thông thường thì chưa thể phát hiện được túi ối trong buồng tử cung nên chưa thể phá thai 1 tháng tuổi được?. Do đó bạn sẽ phải chờ tới khi thai được 5 tuần tuổi trở lên thì mới được thực hiện phá thai an toàn, để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.
  – Nếu thai ở bạn trên 1 tháng tuổi tức là ngoài 4 tuần và thai nhi đã vào buồng tử cung thì bạn mới được dùng biện pháp phá thai bằng thuốc. Bạn muốn phá thai một tháng tuổi tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về nhà tự uống như vậy sẽ gây nguy hại nghiệm trọng đến sức khỏe của bạn cũng như tử cung, có thể gây bằng huyết…

  Sau khi đã được phá thai một tháng tuổi xong, bạn cần để ý nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ, tránh làm những công việc nặng nhọc… để sức khỏe được hồi phục nhanh chóng. Đồng thời nên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để có thể đảm bảo đã được phá thai thành công.

  Chúc bạn mạnh khỏe!
  admin thích bài này.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"