Phân loại và hướng điều trị cong vẹo cột sống

Thảo luận trong 'Tiểu học' bắt đầu bởi sangngang, 31 Tháng ba 2017.

 1. sangngang

  sangngang New Member

  Tình trạng cong vẹo cột sống học đường ở Việt Nam đang có chiều hướng ngày càng gia tăng ở mức độ mạnh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này về cơ bản là do tư thế ngồi học không đúng cách, đeo cặp sách quá nặng hơn 10% trọng lượng cơ thể, cặp sách không phù hợp với trẻ.

  Nhưng do dù nguyên nhân nào đi chăng nữa thì những hệ lụy của nó đến với chất lượng cuộc sống của các bé sau này cũng đều không hề nhỏ.

  Vậy các bác sĩ đã phân loại và hướng điều trị cong vẹo cột sống ra sao?

  [​IMG]
  Deo cap sach qua nang dan den cong veo cot song o tre

  I. Phân loại tình trạng cong vẹo cột sống:
  Trên cơ bản, tình trạng cong vẹo cột sống được chia thành 02 nhóm chính là: cong vẹo cột sống cấu trúc và không cấu trúc.

  1. Vẹo cột sống không cấu trúc: Là trạng thái cột sống không biến dạng, khi được yêu cầu thay đổi tư thế (đi, đứng, nằm, ngồi…) thì cột sống vẫn trở lại bình thường; vẹo do bị lệch độ cao giữa 02 chân; vẹo do thoát vị đĩa đệm hay do đau viêm cơ thắt lưng.

  2. Vẹo cột sống có cấu trúc: Là trạng thái cột sống bị biếng dạng cong, vẹo về một bên, dù có chỉnh lại tư thế đi, đứng, … cũng không thể trở lại được như bình thường.

  [​IMG]
  Ngoi hoc sai tu the

  II. Hướng điều trị cong vẹo cột sống:
  Tùy vào từng trường hợp cụ thể khi đi thăm khám mà bác sĩ sẽ đưa ra các hướng điều trị khác nhau cho từng đối tượng.

  1. Chỉ định nẹp xoay: Áp dụng cho các trẻ dưới 10 tuổi, trên 10 tuổi thì cần theo dõi và mổ khi cần thiết.

  2. Phẫu thuật: Áp dụng với các trường hợp được bác sĩ chỉ định do độ cong tăng lên mỗi năm khoảng 10 độ, lưng đau,.. Phương pháp này được áp dụng với các bé còn đang độ tuổi phát triển.

  Để phòng chống tình trạng cong vẹo cột sống ở trẻ đang trong độ tuổi đi học, các mẹ hãy cùng các sản phẩm của cặp chống gù lưng Nhật Bản: Cặp Doremon chống gù lưng Randoseru, Cặp chống gù lưng Randoseru, Cặp siêu nhẹ chống gù lưng Randoseru, Ba lô chống gù lưng Randoseru….. và luôn quan tâm, chỉnh lại tư thế ngồi học cho bé các
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"