Phương pháp khử mùi khó chịu của tủ làm lạnh

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi lebaomo, 12 Tháng một 2017.

 1. Tủ lạnh là nơi giữ thực phẩm cho cả căn nhà, đảm bảo cho thiết bị tủ lạnh sạch bong không chỉ bảo đảm đồ ăn tươi ngon xệ sinh, mà còn là nhất định sức khỏe cho cả ngôi nhà quý vị. vì vậy, lau dọn tủ làm lạnh là công việc cần làm luôn luôn hoặc làm đúng qui trình.

  Quý vị xem thêm : Sửa máy lạnh tại nhà

  Trước lúc làm vệ sinh tủ mát, để nhất định yên tâm cho quý khách hàng hay phòng tránh gây hư hao cho tủ làm lạnh, Điện lạnh Văn Thọ mách nhỏ bạn để ý một vài điều sau:

  - Cần nhớ gỡ phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ điện trước khi thực thi làm sạch .

  - Chớ vận dụng những chất rửa chén dạng lỏng dễ cháy hay chứa hóa chất nhằm vệ sinh tủ làm lạnh.

  - Chỉ sử dụng chất hóa học rửa chén hay chất chất tẩy pha loãng khi làm sạch .

  - Tránh sử dụng mọi chất hóa học rửa chén mạnh (thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu...) và bàn chà có thể dễ làm phai, trầy nước sơn tủ lạnh.

  - Tránh vận dụng nước nóng, phòng tránh thực thi nứt vỡ ngăn kệ tủ.

  - Vệ sinh hơi ướt sử dụng khăn mềm hay khăn khô mục đích ngăn cản tránh cho nước hay chất lỏng lan vào các đồ điện và gây nhiễm điện.

  Sau lúc đã đảm bảo khó bỏ sót việc gì ở trên thì bạn có thể làm sạch cái tủ mát của mình theo chỉ dẫn sau đây:

  1. Rút nguồn của tủ lạnh ra khỏi dây nguồn

  Lấy bộ nguồn của tủ làm lạnh ra khỏi ổ cắm.

  2. Đem hết đồ ăn khỏi tủ mát

  Trong lúc này, quý khách hàng cũng có thể dễ chia ra một vài thực phẩm nào gần không còn thời gian hạn dụng và không còn ăn nữa để bỏ đi.
  3. Tháo gỡ và thực hiện sạch những ngăn trong tủ

  Phải lấy ra tất cả ngăn cản kệ, bất kỳ thành phần nào có thể ththáo hết hết ở trong tủ hoặc cho tất cả vào bồn rửa. sử dụng chất đồ dùng hoặc một miếng vải mềm lau dọn lau chùi tất cả nhẹ nhàng mọi khay kệ vừa lấy ra này.

  Lấy và lau chùi sạch tất cả ngăn trong tủ.
  Bạn cũng có thể áp dụng nước ấm mục đích các bụi bám trôi đi nhanh hơn nhưng không được sử dụng nước quá nóng vì rất dễ thực hiện nứt, biến dạng hộp tủ. Sau lúc đã làm sạch nó xong, lau dọn khô hay đặt tất cả hộp tủ vào nơi khô cho ráo nước.

  4. Làm sạch bên trong tủ mát

  Bởi vì tủ làm lạnh là chỗ hằng ngày trong tình trạng “ẩm ướt”, nếu sử dụng khăn ướt nhằm làm sạch vào một số chỗ dơ nên sẽ thực hiện chất bẩn dính ra nhiều hơn cần cần lấy cho mình một miếng vải khô hoặc vải mềm thấm hút tốt.

  Quý vị xem thêm : Mua bán máy lạnh


  Nếu như không muốn sử dụng xà phòng và ghét mùi một số chất rửa chén hóa học, quý vị nên áp dụng một ít giấm làm loãng Với nước ấm để làm sạch theo tỉ lệ 1 phần giấm, 3 phần nước. Không mọi thế, giấm còn có khả năng giết chết vi khuẩn hoặc nấm mốc, đồng thời trừ mùi tủ mát rất tốt nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm. Chú ý làm sạch phần cánh tủ hoặc đệm cao su ở cửa. Đặc biệt là đệm cửa lý do đây là nơi thường đọng nước, cáu bẩn.
  Chú ý làm sạch phần cửa tủ hay đệm cao su ở cánh tủ.

  5. Làm sạch bên ngoài tủ lạnh

  Đối đối với tủ mát sử dụng mặt kính: quý vị chỉ cần phải sử dụng vải giấy hoặc nước chùi kính lau dọn sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm. Với tủ làm lạnh thép không gỉ hay sơn tĩnh điện: thấm ướt một miếng khăn dùng giấm và vệ sinh tủ hoặc đừng quên làm sạch sạch phần nóc tủ làm lạnh.

  6. Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

  Nước ở máng nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bởi hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần một số tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít. nếu như như bạn thấy phía sau tủ có mùi khó chịu, và máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì có thể tháo ra đổ nước và lau chùi lại.

  7. Gắn lại một số khay kệ đã rút ra, sắp xếp thực phẩm vào hay cắm phích tủ làm lạnh

  Quý vị cũng nên lau chùi hết lại mọi chai, lọ mục đích mọi thứ được sạch sẽ hơn, tránh dây bẩn lại cho tủ làm lạnh.

  Gắn lại một số khay kệ đã lấy ra và lắp đặt thực phẩm vào hoặc cắm phích tủ làm lạnh

  Sau lúc đã sắp xếp thức ăn vào lại tủ làm lạnh như cũ, quý khách hàng có thể cắm điện vào ngay. Ở một số tủ lạnh, máy nén (động cơ) của tủ sẽ khởi động sau lúc cắm điện từ 10 tới 20 phút.
  Làm sạch tủ làm lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng đôi lúc không chú ý có thể ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của tủ mát hay cả sức khỏe của cả nhà. cần duy trì vệ sinh chiếc tủ mát của ngôi nhà mình ít nhất 1 lần mỗi tháng là thích hợp nhất mục đích bảo đảm thiết bị tủ lạnh luôn hoạt động ổn định và đảm bảo sức khỏe cho cả ngôi nhà mình.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"