Quy trình phá thai bằng thuốc phá thai an toàn?

Thảo luận trong 'Ngừa thai, bỏ phá thai' bắt đầu bởi vuphu160892, 18 Tháng tám 2016.

 1. Quy trình phá thai bằng thuốc
  Phá thai bằng thuốc tuy dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách tiến hành như thế nào mới là đúng với quy trình. Việc phá thai bằng thuốc không theo quy trình sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khôn lường không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà đe dọa đến tính mạng của thai phụ.
  [​IMG]
  Một quy trình phá thai dùng thuốc phá thai an toàn thường diễn ra như sau:
  • Đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn cho chị em, bao gồm các vấn đề: tư vấn quyết định bỏ thai, tư vấn các biện pháp tránh thai hiện đang áp dụng tại cơ sở, tư vấn về biện pháp phá thai bằng thuốc, tư vấn rõ về các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phá thai, tư vấn cách chăm sóc và theo dõi các dấu hiệu bất thường sau khi uống thuốc để nhanh chóng đi tái khám.
  • kiểm tra độ tuổi của thai nhi, hỏi và kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ, tiến hành kiểm tra khung chậu, xem thai nhi đã nằm trong tử cung chưa, nếu đáp ứng được điều kiện phá thai bằng thuốc thì bác sĩ sẽ tư vấn và hỏi ý kiến liệu bạn đã suy nghĩ thật kỹ chưa.
  • Khi đã quyết định phá thai, bạn sẽ bị bắt buộc ký vào bản cam kết thực hiện phá thai.
  • Sau khi hoàn thành các thủ tục cho việc phá thai, bác sĩ sẽ đưa cho bạn uống một viên thuốc phá thai để làm thai ngừng phát triển. Sau khi uống, cơ thể bạn vẫn cảm thấy bình thường. Tuy nhiên, một số trường hợp bị chảy máu âm đạo.
  • Bạn có thể về nhà và 2 ngày sau quay lại để uống tiếp 2 viên nữa.
  • Trong vòng 30 phút đến 4 giờ kể từ khi uống thuốc, bạn sẽ bị đau bụng, máu chảy ra nhiều, máu có hiện tượng vón cục do thai được tống ra ngoài. Phần lớn nữ giới sẽ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày sau khi uống thuốc, song vẫn có một số ít trường hợp có thể ra máu nhẹ và kéo dài những hơn 1 tháng.
  Trên đây là quy trình dùng thuốc phá thai an toàn hiệu quả dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Nhiều chị em tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà mà không có sựi tư vấn của bác sĩ thì có thể để lại những biến chứng hoặc di chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của chị em.
  Sau khoảng 1 tuần sau khi sủ dụng thuốc phá thai, chị em nên quay lại phòng khám để kiểm tra xem áp dụng phá thai bằng thuốc có đạt hiệu quả 100% hay không, có để lại biến chứng hoặc di chứng nào nguy hiểm không.
  Chị em nên chọn cho mình một địa chỉ phá thai an toàn và tin cậy để đảm bảo cho sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của mình.
   
  Tags: phá thai

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"