Ruốc Cá Hồi - Thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi tungcleverfood, 30 Tháng tám 2016.

  1. Trong các loại hai san tuoi song, cá hồi là 1 loại thực phẩm cực kỳ dinh dưỡng.
    Đặc biệt món ruốc cá hồi là một món ăn rất dễ ăn và tiện lợi, cũng như đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Bạn có thể mua được ruốc cá hồi từ nhiều nơi như các trung tâm mua sắm hay siêu thị, nhưng ruốc mua sẵn sẽ không có được hương vị thơm ngon cũng như độ "tươi" và tin tưởng vào chất lượng và độ an toàn như chính tay mình làm ra.
    Món ruốc cá hồi tưởng chừng như khó làm, nhưng bạn chỉ cần tỉ mỉ một chút là có thể làm được món ăn này rất đơn giản.
    Nguyên liệu: Thịt cá hồi tươi, gừng tươi, rượu trắng và hành khô.
    Các bước thực hiện:
    - Bước 1: Ướp thịt cá hồi tươi với gừng và rượu để khử bớt mùi tanh.

    - Bước 2: + Luộc cá hồi với chút gừng tươi. Khi cá chín thì vớt ra để nguội

    - Bước 3: Bóp vụn thịt cá hồi và lọc bỏ đi xương cá còn sót lại.

    - Bước 4:
    + Cho chảo lên bếp, đun khô chảo và cho thêm ít dầu ăn.
    + Phi thơm hành khô. Cho thịt cá hồi vào và đảo nhanh tay, chú ý đảo đều.
    + Cho gia vị vào, nếm vị vừa ăn.
    + Khi thịt cá hồi săn và hơi khô thì lấy ra.

    - Bước 5: Để nguội cá hồi, và cho bay hết hơi nước, sau đó nên cho vào lọ thủy tinh kín để sử dụng dần.

    Món ruốc cá hồi có thể ăn kèm với cơm nóng, bánh mỳ kẹp, cháo... rất ngon và dễ ăn.
    Chúc các bạn thành công với món ruốc cá hồi của mình.
     

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"