Sau cắt bao quy đầu có được quan hệ tình dục?

Thảo luận trong 'Nam giới' bắt đầu bởi thambt029, 24 Tháng hai 2017.

 1. thambt029

  thambt029 New Member

  Thông thường, khi tới tuổi trưởng thành bao quy của nam giới sẽ tự tuột xuống khi dương vật cương cứng, làm lộ ra phần quy đầu. Ở một số nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, bao quy đầu không thể tự tuột xuống khi dương vật cương cứng hoặc phải dùng tay mới tuột xuống và lộ phần quy đầu ra được.


  Dài hoặc hẹp bao quy đầu là nguyên nhân gây đau đớn, khó khăn trong quan hệ tình dục đặc biệt là hẹp bao quy đầu sẽ gây rách bao quy đầu. Hơn nữa, đây là nguyên nhân khiến cho việc vệ sinh vùng kín của nam giới trở nên khó khăn, là nơi tích tụ bựa sinh dục gây viêm nhiễm bao quy đầu, kìm hãm sự phát triển của dương vật, là tác nhân gây ung thư dương vật...


  Cách khắc phục hiệu quả nhất khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu đó là cắt bao quy đầu. Các bác sỹ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, vì liên quan đến một cơ quan sinh lý quan trọng và nhạy cảm trên cơ thể mà các đấng mày râu có rất nhiều những băn khoăn về thủ thuật này. Phần đông họ sợ rằng, việc cắt bao quy đầu sẽ làm ảnh hưởng đến “cậu bé” và chuyện sinh hoạt tình dục.


  Bạn T.A (Chương Mỹ - Hà Nội) có gửi email cho trung tâm hỏi: “Em năm nay 26 tuổi, theo như hiểu biết của cá nhân em thì hình như em bị hẹp bao quy đầu, vì mỗi lần vệ sinh hay dương vật cương cứng thì phần bao da quy đầu của em đều rất khó có thể tự tuột xuống được, quy đầu của em còn thỉnh thoảng có mùi hôi vì các chất bẩn tích tụ ở da quy đầu rất khó làm sạch. Nghe nói với những trường hợp như của em thì phải cắt bao quy đầu, vậy sau cắt bao quy đầu có được quan hệ tình dục không? Vì em sắp lấy vợ, rất mong bác sỹ giải đáp”.


  Các bác sỹ chuyên khoa tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa ở quy đầu, thời gian thực hiện thủ thuật chỉ khoảng 10 - 20 phút. Bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa, nhưng không làm tổn thương dương vật.


  Cắt bao quy đầu sẽ mang đến cho nam giới nhiều lợi ích như giúp vệ sinh bộ phận sinh dục được dễ dàng, giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dương vật và đặc biệt là giúp nâng cao chất lượng đời sống tình dục.
  Sau khi cắt bao quy đầu, vết thương sẽ nhanh chóng hồi phục sau 1 – 2 tuần tùy cơ địa của mỗi người, mọi sinh hoạt cuả nam giới được trở lại bình thường. Tuy nhiên, vì bao da quy đầu là phần rất nhạy cảm, sau khi phục hồi từ 1- 2 tháng mới nên quan hệ tình dục trở lại, và không nên quan hệ tình dục quá mạnh sau phẫu thuật. tốt nhất bạn nên đến tái khám sau phẫu thuật để chắc chắn rằng vết thương đã lành và có thể yên tâm quan hệ tình dục.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"