Sau khi giao hợp bao nhiêu lâu thì thử que được?

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi darkness957, 5 Tháng mười hai 2017.

 1. darkness957

  darkness957 Member

  sau quan hệ bao lâu thì thử thai được để biết kết quả chính xác nhất không chỉ là thắc mắc của nhiều gia đình mà còn là mối quan tâm của không ít nữ giới trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua một số chia sẻ sau đây của những chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức để có thêm kiến thức để biết chuẩn xác bản thân dính bầu hay không sớm nhất nhé!

  [​IMG]

  Sau khi giao hợp bao nhiêu lâu thì thử que được?

  Đối với thắc mắc sau giao hợp bao nhiêu lâu liệu có thể thử que thử thai được của rất nhiều chị em phụ nữ, các bác sĩ phòng khám Thành Đức cho biết, sau khi "yêu" 10 ngày là chị em có nguy cơ biết mình thụ thai hay chưa bằng cách dùng que thử thai. Que thử thai có thể cho biết kết quả có thai kịp thời nhất sau khi quan hệ từ 10 - nửa tháng, tuy vậy kết quả thử thai chuẩn xác nhất là sau khi chị em phụ nữ kinh đến muộn từ 1 tuần trở lên.

  Thử thai bằng que thử thai có độ chính xác cao

  Phương pháp dùng que thử thai chính xác nhất tại nhà đơn giản và dễ làm do đó được rất nhiều bạn gái áp dụng. Nữ giới có thể mua que thử tại các hiệu thuốc nhằm xác định chính mình có thai hay chưa sau khi tầm 10 ngày kể từ ngày có quan hệ tuy nhiên cần lưu ý mua tại những cửa hàng thuốc đảm bảo, que thử đạt tiêu chuẩn.

  Que thử thai có nguy cơ áp dụng trong bất cứ thời điểm nào trong ngày, song tốt hơn hết là lúc đi đái buổi sáng kịp thời. Có các nhóm que thử thai mẫn cảm nhận biết thụ thai trước khi nữ giới có triệu chứng kinh đến muộn tuy nhiên kết quả có nguy cơ không chuẩn xác. Trước lúc làm dùng que thử tránh thử không ít nước vì như thế hormone hCG trong nước đái có khả năng bị loãng khiến kết quả không chính xác.

  Nếu mà kết quả vẫn chưa như mong ngóng, chị em có thể làm 2 – 3 lần hay chờ một số ngày sau và thử lại. Nếu tiếp tục giám sát mà chị em phụ nữ vẫn thấy máu kinh chưa trở lại thì chị em nên đi đến bác sĩ khám tại những phòng khám phụ khoa Thành Đức mục đích để định vị nguyên do và có hướng giải quyết khoa học.

  Một số bước sử dụng que thử hết sức đơn giản:

  - Bước 1: Lấy nước đái vào một chén nhỏ

  - Bước 2: Bóc túi đựng que thử

  - Bước 3: Cầm que thử theo chiều mũi tên chỉ xuống rồi cắm vào cốc nước tiểu để cho mặt nước đái không ngập quá mũi tên.

  - Bước 4: Chờ đợi 5 phút nhằm để có thể đọc kết quả. sau khi 5 phút nữ giới sẽ thấy vạch màu hồng xuất hiện trên que thử thai dấu hiệu cho thấy quá trình thăm khám hoàn tất. Nếu mọc vạch hồng thứ 2 ngay không trên vạch ban đầu thì kết quả chị em đã thụ thai nếu không thấy vạch hồng thứ 2 nghĩa là chị em không có thai.

  Hi vọng rằng cùng với những giải đáp trên, những phụ nữ từng có câu trả lời cho mối bận tâm sau khi quan hệ bao nhiêu ngày thì dùng que thử chuẩn xác. Nếu bạn đang có chủ định thăm khám xem chính mình thụ thai hay chưa, có khả năng mua que thử mục đích để kiểm tra ở nhà hay tới cơ sở y tế chuyên khoa nhằm để làm kiểm tra cụ thể.

  Bài đọc thêm: dấu hiệu mang thai sớm
   
  Tags: thu thai

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"