Sự thành công của con cái do ba mẹ - bạn có biết

Thảo luận trong 'Bé trên 1 tuổi' bắt đầu bởi thanhflypro92, 9 Tháng một 2016.

 1. thanhflypro92

  thanhflypro92 New Member

  Cha mẹ chính là tấm gương sáng để con cái noi theo, và sự thành công của người làm cha làm mẹ cũng là thành công của con cái, cùng metronconvuong tìm hiểu thêm về điều này nhé cả nhà.

  Thảm xốp theo nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi nhà khoa học Châu Âu, tâm lý của cha mẹ, đặc biệt là tâm lý đang gặp áp lực, căng thẳng thường xuyên có thể ảnh hưởng rất tiêu cực đến con trẻ, những người vui vẻ, hạnh phúc thì cảm xúc của chúng ta cũng đi theo chiều hướng tốt lên, nếu ở cạnh những người luôn ủ rũ, cau có, những cảm xúc tiêu cực từ họ cũng bị lan truyền sang ta.


  [​IMG]
  Cha mẹ luôn là tấm gương sáng cho trẻ

  Khen con thông minh

  Khen con giỏi, khen con thông minh là thói quen của khá nhiều bậc phụ huynh, nhưng điều này dễ dẫn đến việc sản sinh ra cả một thế hệ luôn tự mãn mình là người thông minh mà ít coi trọng sự nỗ lực trẻ sẽ lúc nào cũng xem mình là "ếch ngồi đáy giếng" và không bao giờ chịu học học người khác vì thế mà khó trở thành người thành công sau này.


  Cha mẹ ít gặp vấn đề căng thẳng
  Cha mẹ là những người sống cùng con cái, tiếp xúc gần gũi với con cái nhất, vì thế mà khi cha mẹ biểu lộ sự mệt mỏi, bực bội thường xuyên trước mặt con cái, trạng thái tâm lý đó cũng sẽ lây lan sang trẻ, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển tâm lý, tư duy của trẻ.

  >> Xem thêm những mẫu thảm chơi cho bé
  [​IMG]
  Những món đồ chơi gỗ chính là chìa khóa của sự thông minh của trẻ​

  Cha mẹ dạy con học toán từ sớm
  Trẻ làm quen với các kiến thức toán sơ đẳng từ khi học mẫu giáo không chỉ đạt hiệu quả cao trong việc học toán sau này mà còn phát triển khả năng tư duy, kĩ năng giải quyết, xử lí vấn đề và đạt được nhiều thành công khác trong cuộc sống.


  [​IMG]
  Cho trẻ tiếp xúc với những món đồ dùng học tập để trẻ thông minh hơn Cha mẹ thân thiết với con cái
  Khả năng cung cấp tài chính của cha mẹ không phải là yếu tố quyết định 100% tới sự thành công của con. Điều trẻ cần để phát triển còn là một mối quan hệ bền vững, gắn bó, thân thiết với bố mẹ những đứa trẻ có mối quan hệ tốt với bố mẹ không chỉ đạt được điểm số cao trong các bài kiểm tra ở trường mà còn đạt được học vị cao và thành đạt hơn hẳn về sau.

  Cha mẹ của những trẻ em thành đạt trong tương lai không chỉ chăm chăm khuyến khích con học kiến thức từ sách vở mà còn tập trung học hỏi các kĩ năng xã hội như khả năng giao tiếp, khả năng chia sẻ, thông cảm với mọi người, khả năng tự giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn,...​
  -​
  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, luôn đồng hành cùng metronconvuong.vn để ủng hộ cửa hàng nhé cả nhà. Mời bạn xem thêm >> đồ dùng học tập
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"