Thay lốp xe ô tô vào thời gian nào tốt nhất ?

Thảo luận trong 'Kiến thức, hỏi đáp' bắt đầu bởi petty, 16 Tháng sáu 2016.

 1. petty

  petty Member

  Lốp xe ô tô là bộ phận quan trọng, do đó cần được kiểm tra thường xuyên bởi lốp xe là bộ phận liên tục phải tiếp xúc với mặt đường trên mọi địa hình. Chính vì thế, sau một thời gian di chuyển lốp xe ô tô sẽ hao mòn và cần được thay mới, như vậy mới đảm bảo được tính an toàn cho bạn cũng như mọi người.

  Xem thêm : loc nhot o to

  Theo giám đốc bán hàng của hãng lốp Michelin, ông Doug Gervin thì lốp dự phòng thường không tiếp xúc với ánh sáng ban ngày nhưng nếu lốp đã được bơm căng và được lắp vào bánh xe thì xét về mặt kỹ thuật bảo dưỡng thì nó đã sử dụng, dù bánh xe đó chưa một lần làm việc.

  Xem thêm : lọc dầu xe ô tô

  Lốp khi chưa lắp vào vành, được đặt trong gara có độ lão hóa chậm hơn lốp dự phòng, đã có la-zăng và bơm đầy hơi. Độ mòn ta-lông khác nhau do những ảnh hưởng trực tiếp từ những điều kiện khác nhau. Ví dụ như những xe chỉ sử dụng vào dịp cuối tuần, hoa lốp sẽ mới hơn các xe thường xuyên vận hành. Biện pháp tốt nhất để lốp bền là duy trì áp suất lốp theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, thường xuyên quay bánh xe nếu xe ít sử dụng, và nên kiểm tra định kỳ lốp.

  Xem thêm : loc gio o to

  Nếu xe thường xuyên được sử dụng, trung bình khoảng 19.000 đến 24.000 km mỗi năm, hoa lốp sẽ vị mòn trước khi lớp cao su tổng hợp bị thoái hóa. Nhưng nếu chỉ chạy xe vào dịp cuối tuần khoảng 10.000 km/năm, lốp có thể bị lão hóa trước khi mòn quá mức.

  Rãnh lốp quá nông

  Những rãnh trên lốp xe có nhiệm vụ giúp xe tăng độ bám, ma sát trên đường trên trượt và không được phép sâu dưới 1.6 mm. Để đảm bảo an toàn và không gặp rắc rối khi di chuyển trên đường trơn trượt bạn nên thay lốp khi thấy các rãnh trên lớp không còn đủ độ sâu cần thiết.

  Hiện nay đã có những chiếc lốp hiện đại có các thanh chỉ đánh giá độ mòn nằm dưới các rãnh. Khi mới mua ta không thể hoặc khó có thể nhìn thấy các ngấn cao su bên dưới các rãnh. Sau một thời gian vận hành xe ta sẽ nhìn thấy ngày một rõ ràng và khi đó chính là thời điểm bạn cần thay lốp xe.

  Sự biến mất các hoa văn trên lốp

  Những hoa văn xung quanh ta lông có nhiệm vụ tăng độ bám đường mà bất cứ chiếc lốp mới nào cũng có. Những hoa văn này sẽ mờ đi theo tỉ lệ thuận với độ mòn của lốp xe. Hãy để ý đến điều này và thay lốp khi cần thiết.

  Xuất hiện vết nứt chân chim cạnh lốp

  Xuất hiện các vết nứt như vết chân chim bên cạnh lốp cho thấy lốp đã “ lão hóa”. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng phồng lốp và cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện kịp lúc xuất hiện dấu hiệu này trên lốp.

  Có các vết phồng trên lốp

  Một khi lốp bị phồng nghĩa là bạn bắt buộc phải thay chiếc lốp đó để đảm bảo an toàn. Nguyên nhân gây ra việc này chính là ổ voi, ổ gà, va vào vỉa hè …

  Tay lái rung lắc

  Tay lái bị rung lắc khi lái xe là việc không thể tránh được nhưng sau một thời gian cầm lái bạn sẽ đủ kinh nghiệm nhận biết, phát hiện ra sự rung lắc bất thường của xe khi đi trên một cung đường đẹp. Có nhiều nguyên nhân rung lắc như do hệ thống treo, động cơ có vấn đề nhưng vấn đề hàng đầu cần xem xét đó chính là lốp xe.
   
  Tags: loc gio

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"