Thi thoảng bị đang bụng dưới khi đang mang thai

Thảo luận trong 'Hỏi đáp khi mang thai' bắt đầu bởi satthu102, 6 Tháng ba 2014.

 1. satthu102

  satthu102 Administrator Staff Member

  Dưới đây là tổng hợp các câu trả lời hữu ích cho các mẹ khi đang mang thai mà gặp phải trường hợp đau bụng hoặc đau bụng dưới khi đang mang thai. Hầu hết tình trạng này không ảnh hưởng nhiều đến quá trình mang thai. Nhưng các mẹ cũng cần phải lưu ý và thận trọng nhé
  Mẹ của Heo:

  Tuần trước mình cũng bị đau bụng dưới, lúc đầu là đau nhói. 2 phút sau là đau quặn bụng. Và kéo dài 2-3 phút là hết. Chiều hôm đó mình có đi khám bác sỹ. Và được dặn dò như sau: - Khi bị đau bụng dưới phải nằm nghỉ ngơi ngay - Sau 5-10 phút nếu ko đỡ đau bụng thì uống thuốc 2 viên Specma (hình như mình viết sai tên). Nếu mẹ nào cần tối mình về xem lại tên thuốc - Sau 30 phút kết hợp nghỉ ngơi + uống thuốc mà ko đỡ thì phải đến bệnh viện

  Mẹ của Hĩm

  em cũng thỉng thoảng thấy nhói nhói bụng dưới, gần ... tầm 2,3 phút lại thôi, cũng không bị ra máu. Mà khổ cái là em toàn bị đau lúc ở cơ quan. Hay do em ngồi nhiều quá nhỉ.2 tuần nữa em mới tới lịch khám mới hỏi bác sĩ được, chồng thì đi công tác, nhưng chồng mà ở nhà chắc còn rối hơn em.

  Mẹ của Bin

  Mình cũng bị đau quặn bụng dưới phía bên trái theo từng cơn từ chiều tối thứ 6 tới giờ. Sáng nay đi khám, bs cho thuốc Spasmaverine, 3lần 1ngày, mỗi lần 1viên. Cho uống 7ngày luôn đó. Thuốc này có tác dụng chống gò và các cơn đau do tiêu hoá.

  Mẹ của Pau

  Em cũng thế này, hồi mấy tuần đầu mang thai cứ bị đau bụng dưới như thời kì kinh nguyệt. Bác sĩ bảo không sao cả. Bây giờ được gần 5 tháng rồi tự dưng thỉnh thoảng thấy nhói cái, âm ỉ ở phía dưới, rồi lại thôi. Hay là do ngồi nhiều ở cơ quan thiệt!? Em lo lắng đến nỗi đêm còn mơ ra máu! hic hãi quá! Tận tuần 22 mới đi khám di tật, ko bít có sao ko?!

  Mẹ của Kin

  Mấy ngày hôm nay em đi cũng hơi nhiều nên tối qua về em thấy âm ỉ đau bụng dưới khoảng tầm 10' nhưng không thấy ra máu.em đọc trên mạng thấy các mẹ bảo là hiện tượng động thai.Em đang mang thai tuần 18.Không biết như này có làm sao không các mẹ.Em lo lắng quá.hichic

  Mẹ của Ben

  Bạn nên nghỉ ngơi nhiều bạn nhé. 1 vài người bị ra máu ở tuần 22 cơ, hoặc 16-18 tuần đau bụng ra máu,...nên hiện tượng đau bụng dưới cũng là nguy cơ rồi. Chúng mình cần giữ gìn cẩn thận cả thai kỳ nhé. Chúc 2 mẹ con khỏe mạnh!

  Mẹ của Gia Linh

  Khoảng 21h ngày hom nay 19/5 mình cũng thấy thỉnh thoang lai nhói đau o giữa bụng dưới,đang lo lắng ko biết có bị làm sao ko vì mình bị lưu một lần cũng tầm tháng 5 năm 2011. Mình chưa đi khám bs vì theo như ngày đầu của chu kỳ kinh tháng trước thì hôm nay mới được 4 tuần. Mình cũng la trường hợp khó khăn hiếm muộn, cũng muốn đi khám bs nhưng mới 4 tuần thì chắc gì thai đã vào tử cung, đợi khoảng 2 tuần nữa đi xem đã co tim thai chưa. nhưng đợi đến lúc đó thì xót ruột quá. Mình đang phân vân chảng biết nên lam thế nào nữa. có ai bị giống mình không? liệu mình có nen đi khám bs vào ngày mai không? ai biết tư vấn giúp mình với.

  Mẹ của Sóc

  Sóc dựa theo những gì Sóc biết thôi nha, chứ cũng ko chắc là bạn có giống Sóc ko nữa. Vào khoảng thời gian này, Sóc cũng hay bị đau lâm râm ở bụng, và lâu lâu thì nhói nhói đau lắm. Nhưng mà rồi cũng ko bị gì cả. Lúc Sóc đi khám thì được biết là nếu ko có các biểu hiện bất thường như ra máu nâu/đen, khí hư nhiều,.. thì hoàn toàn bình thường, mình bị đau là do trứng làm tổ. Bạn đợi đến hơn 6 tuần rồi hẵng đi siêu âm.
  rose1307 thích bài này.
 2. rose1307

  rose1307 New Member

  Bài viết hữu ích quá, vào đây em mới biết. đôi lúc em cũng bị như vậy.
 3. dichthanh2012

  dichthanh2012 Member

  đọc xong bài viết mình hiểu ra thật nhiều điều bổ ích

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"