triệu chứng của bệnh vảy nến

Thảo luận trong 'Nam giới' bắt đầu bởi bevoll, 25 Tháng mười 2016.

 1. bệnh vẩy nến là bệnh rất khó chữa trị , nếu không phát hiện bệnh sớm để có liệu trình cách trị căn bệnh vẩy nến phù hợp thì căn bệnh sẽ trở nên khó chữa hơn và gây nhiều phiền toái cho người chứng bệnh trong cuộc sống. Vậy trieu chung vay nen là gì? Dưới đây là những triệu chứng chính của chứng bệnh vẩy nến.

  Thương tổn da: Hay gặp và điển hình nhất là những dát đỏ có vẩy trắng phủ trên bề mặt, vẩy dày, có nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong và giống như giọt nến (Vì vậy có tên gọi là “Vẩy nến”). Kích thước thương tổn to nhỏ khác nhau với đường kính từ 1- 20 cm hoặc lớn hơn.
  Tiếp theo: http://phongkhamdongphuong.org/noi-me-day-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-tri-noi-me-day.html

  Vị trí điển hình nhất của các dát đỏ có vẩy là vùng tì đè, hay cọ xát như: khuỷu tay, đầu gối, rìa tóc, vùng xương cùng, mông. Tuy nhiên sau một thời gian tiến triển các thương tổn có thể lan ra toàn thân.
  [​IMG]
  Thương tổn khớp: Tỷ lệ khớp bị thương tổn trong vẩy nến tùy từng thể. Thể nhẹ, thương tổn da khu trú, chỉ có khoảng 2% bệnh nhân có triệu chứng khớp. Trong khi đó ở thể nặng, dai dẳng có đến 20% bệnh nhân có thương tổn khớp. triệu chứng hay gặp nhất là viêm khớp mạn tính, biến dạng khớp, cứng khớp, lệch khớp, bệnh nhân cử động đi lại rất khó khăn … Một số chứng bệnh nhân thương tổn da rất ít nhưng triệu chứng ở khớp rất nặng, đặc biệt là khớp gối và cột sống.
  Tìm hiểu: http://phongkhamdongphuong.org/benh-zona-la-gi-va-cach-chua-benh-zona-kinh.html

  Thương tổn móng: Có khoảng 30% - 40% bệnh nhân vẩy nến bị tổn thương móng tay, móng chân. những móng ngả màu vàng đục, có những chấm lỗ rỗ trên bề mặt. Có thể móng dày, dễ mủn hoặc mất cả móng. Đây cũng là những triệu chứng của chứng bệnh vảy nến. những bạn độc giả nếu có các triệu chứng như trên thì nhanh chóng đến những cơ sở da diễu để điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"