Tư vấn mua sữa cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho trẻ' bắt đầu bởi saolaikhong, 21 Tháng mười 2016.

 1. saolaikhong

  saolaikhong New Member

  Khi trong gia đình có bé lười ăn, chậm tăng cân thì cả gia đình chịu áp lực rất lớn từ bản thân bố mẹ cũng như từ phía cộng đồng xung quanh. Khắc phục tình trạng bé lười ăn, nhẹ cân cần phải tìm ra nguyên nhân bé lười ăn và có phương pháp đúng đắn để khắc phục. Nó đòi hỏi bố mẹ cần kiên trì, bền bỉ và làm đúng phương pháp. Một trong nhưng giải pháp khắc phục tình trạng bé lười ăn là bố mẹ cần bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng cách cho bé uống sữa chuyên dành cho trẻ biếng ăn (như sữa meiji dạng thanh, Care 100 Plus, Pedia Plus, Friso Gold Pedia, Diealc Optimum của Vinamilk…) đang được bán trên thị trường Việt Nam.

  Dấu hiệu trẻ bị biếng ăn

  Mẹ có thể nhận biết bé biếng ăn qua những biểu hiện dưới đây:

  - Trẻ che miệng khi thấy thức ăn hoặc ngậm miệng lại.

  - Trẻ quay mặt đi khi mẹ đút thức ăn vào miệng.

  - Trẻ thường xuyên ngậm thức ăn, không nuốt và khóc nếu bị mẹ ép.

  - Với trẻ lớn hơn trẻ sẽ trốn mẹ vào giờ ăn hoặc ăn rất ít, tỏ ra khó chịu khi ăn.

  Do trẻ biếng ăn nên cơ thể bé thiếu chất thường xuyên, kéo dài dẫn đến chậm tăng cân, chậm tăng chiều cao và có nguy cơ suy dinh dưỡng thể thấp còi.

  [​IMG]

  Tại sao bé biếng ăn?

  Biếng ăn không phải là một bệnh mà thông thường là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau. Có mấy nhóm nguyên nhân chính như sau:

  - Do trẻ bị tâm lý (áp lực) khi ăn: Đây là nguyên nhân phổ biến hay gặp nhất. Bé luôn bị cảm giác ép buộc, gò bó khi ăn, tâm lý không thoải mái, có thể do tâm trạng, cảm xúc căng thẳng của người chăm sóc bé khiến bé luôn sợ ăn không chịu ăn.

  - Do thức ăn và chế độ ăn cho trẻ chưa hợp lý: cho ăn thức ăn không phù hợp với độ tuổi, chế biến không đa dạng, chưa khoa học hoặc không hấp dẫn bé khi nhìn thấy thức ăn.

  - Do một số bệnh lý ở trẻ em: do hệ tiêu hóa của bé hoạt động không tốt, rối loạn sự co bóp dạ dày, loạn khuẩn đường ruột khiến trẻ buồn nôn, đầy bụng, táo bón hoặc tiêu chảy gây tình trạng biếng ăn.

  - Do tâm lý của cha mẹ

  - Do rơi vào khoảng 5% trẻ đặc biệt, sinh ra chỉ ngủ, chơi mà không đòi bú, ăn

  Dù nguyên nhân nào cũng cần giải pháp kahwcs phục tận gốc nguyên nhân đó, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho con bằng các loại sữa chuyên dùng cho trẻ biếng ăn Pediasure.

  Chọn sữa gì cho trẻ biếng ăn?

  Các loại sữa chuyên dùng cho trẻ lười ăn, chậm tăng cân trên thị trường Việt Nam hiện nay phổ biến là Pediasure nắp tím (của Úc, Singapo), Sữa Pediasure B/A nắp vàng (Singapore) và Pediasure dạng nước(Pediasure dạng nước 237ml vị vani và sữa pedia sure dạng nước có fiber), Care 100 Plus của Viện dinh dưỡng Việt Nam, Friso Gold Pedia của Friso... Nói chung, những loại sữa có năng lượng cao giúp trẻ tăng cân nhanh hơn, bổ sung một số chủng vi sinh vật có ích hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé, bổ sung cá axit amin dạng dễ tiêu, các vi chất dinh dưỡng kích thích bé thèm ăn, cảm thấy ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn. Bố mẹ cũng chú ý nên mua các sản phẩm sữa ở những địa chỉ tin cậy để có nguồn sữa đảm bảo chất lượng.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"