Vảy trút chữa bệnh mề đay tốt không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi quangduc32, 19 Tháng sáu 2017.

 1. Có rất nhiều tin đồn rằng vảy trút (vảy con tê tê) có thể chữa khỏi bệnh mề đay tận gốc. Nhiều người quảng cáo thì vảy trút cũng có tác dụng chữa được khá nhiều bệnh nan y khác ? Vậy thông tin này có thật không trong khi giá trị của con tê tê hiện nay là rất lớn theo như tìm hiểu thì một con tê tê có giá trên 15 triệu đồng như rất hiếm và khó tìm mua. Vậy thông tin vảy trút chữa khỏi bệnh mề đay có thật không, nếu có thật thì cách dùng vỏ trút trị bệnh như thế nào. Xim cám ơn .


  Văn Phát (An giang)​  [​IMG]

  Tham khảo một số bài thuốc trị nổi mề đay tại nhà

  Giải đáp vảy trút có chữa được bệnh mề đay không?

  Chào bạn để giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về tác dụng chữa bệnh của vảy trút và lời khuyên có nên dùng vảy trút chữa bệnh mề đay không?


  Trút hay (tê tê) là động vật hoang dã có nhiều ở nước ta thời kì trước đây tuy nhiên bây giờ chúng đã dần sắp tuyệt chủng do sự săn bắt quá mức. Trong Đông Y vảy trút được gọi là xuyên sơn giáp. Vảy trút có vị mặn, tính hơi lạnh không độc. Tác dụng vào 2 kinh can, vị, công dụng giải độc, giảm đau, tiêu việm, hạ sốt, lợi sữa, có tác dụng điều trị bệnh mề đay và các bệnh dị ứng khác ..

  Về thực hư tin đồn vảy trút có thể chữa bệnh mề đay là có cơ sở, bởi đã có nhiều người từng áp dụng và chia sẻ lại, tuy nhiên tùy cơ địa của mỗi người mà bệnh có thể khỏi hoặc không khỏi, Tuy nhiên hiện nay Trút (tê tê) là loài động vật nằm trong nhóm V, là động vật nguy cấp, có nguy cơ tuyệt chủng trong sách đỏ Việt Nam. Do đó săn bắt, tiêu thụ tê tê và vảy của chúng là vi phạm pháp luật.

  Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng vảy trút để chữa bệnh mề đay thứ nhất bởi chi phí rất cao nhưng tính hiệu quả không đảm bảo, mặc khác trút nằm trong danh sách động vật được bảo tồn được pháp luật bảo vệ. Để điều trị bệnh nổi mề đay hiệu quả bệnh nhân cần đến các bệnh viện da liễu uy tín để được tư vấn và các phương pháp điều trị bệnh tốt nhất


  Tham khảo thêm : Cách trị nổi mề đay tận gốc
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"