Viêm lộ tuyến tử cung nguy hiểm thế nào đến khả năng mang thai

Thảo luận trong 'Sức khỏe sinh sản' bắt đầu bởi socialnv112, 27 Tháng mười hai 2016.

 1. Hỏi: Chào bác sĩ,
  Em 30 tuổi, lấy chồng được 7 tháng rồi. Chồng em năm nay 38 tuổi. Vợ chồng em và hai bên gia đình đều mong có cháu. Thế nhưng mà mấy tháng nay em điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chưa có kết quả. Mong bác sĩ cho biết, người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?
  Trịnh Lan A. (Thanh Oai, Hà Nội)
  Đáp: Chào bạn Lan A,
  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những tình trạng viêm phụ khoa hay gặp ở những chị em đã từng quan hệ tình dục, đặc biệt là những người từng có tổn thương ở cổ tử cung như những người thường xuyên có quan hệ tình dục mạnh bạo, phụ nữ đã qua sinh đẻ, từng nạo phá thai, đặt vòng tránh thai… (tình trạng này chiếm khoảng 90% thương tổn xảy ra ở cổ tử cung).
  Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có biểu hiện khí hư nhiều, có mùi rất khó chịu. Khí hư có thể là trắng đục hoặc vàng xanh, loãng có bọt hoặc đặc dính… Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng trực tiếp tới việc mang thai, khiến tinh trùng khó gặp trứng để thụ tinh. Tuy vậy, viêm lộ tuyến chỉ gây khó mang thai chứ không phải là không thể mang thai. Và vì vậy, người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có khả năng mang thai, nhưng khả năng có thai của bạn sẽ thấp hơn bình thường.
  Trường hợp viêm lộ tuyến càng nhẹ thì tỉ lệ có thể mang thai sẽ càng cao. Vì vậy, để biết chính xác mức độ viêm lộ tuyến, bệnh nhân cần phải đi khám để được các bác sĩ chẩn đoán chính xác.
  Viêm lộ tuyến nếu không điều trị triệt để sẽ gây ảnh hưởng tới việc mang thai của phụ nữ. Nếu muốn sớm mang thai, bạn nên đi khám và chữa tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản viêm lộ tuyến càng sóm càng tốt. Sau khi điều trị viêm lộ tuyến, việc mang thai của vợ chồng bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  Cần chú ý, phụ nữ mang thai nếu bị viêm lộ tuyến mà không được can thiệp có thể dẫn tới nguy cơ gây xảy thau, sinh khó, thậm chí là dễ sinh non…
  Thêm nữa, để đảm bảo việc mang thai thuận lợi, hai vợ chồng bạn nên cùng nhau đi khám sức khoẻ sinh sản để chuẩn bị cho việc mang thai được tốt hơn.
  Chúc bạn sớm khỏi bệnh và có tin vui.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"