Vô tình gây tổn thương não cho bé - Trước khi Bố Mẹ biết tới máy đưa võng em bé

Thảo luận trong 'Bé từ 0 - 12 tháng' bắt đầu bởi guservice, 7 Tháng sáu 2016.

 1. Nếu bạn có thói quen tung hứng, nựng lắc con khi vui đùa hoặc xốc lắc mạnh…, cần thay đổi ngay vì các động tác quá mạnh đối với trẻ nhỏ có thể gây những hậu quả khôn lường.

  [​IMG]Bố mẹ thường hay tung hứng bé để bé cảm thấy thích thú


  Mọi động tác rung lắc mạnh đều làm hại cho trẻ nhỏ

  Nghiên cứu của các chuyên gia của CDCP (Center for Disease Control and Prevention), tần suất tử vong do hội chứng “trẻ bị lắc” đến khoảng 2.000 trẻ mỗi năm ở Mỹ.

  Hội chứng trẻ bị lắc (Shaken baby syndrome – SBS) còn gọi là tổn thương não lạm dụng (abusive head trauma, AHT), là một hội chứng hay gặp, có thể gây tử vong cho trẻ nhỏ nếu bị tổn thương não nặng.

  Tuy nhiên, điều đáng lo nhất là bố mẹ thường không biết trẻ bị tổn thương vì rung lắc mạnh do người lớn gây nên, vì vậy, nhiều trường hợp trẻ đã bị tổn thương nhưng vẫn tiếp tục bị “tra tấn” bởi các lần rung lắc mạnh tiếp theo do người lớn vô tình gây ra khiến trẻ bị tổn thương ngày càng nặng.

  [​IMG]
  Nhiều người vì muốn ru trẻ ngủ mà cho lên võng đu đưa, thậm chí đưa võng rất mạnh vì nghĩ như thế bé mới thích. Tuy nhiên, theo bác sĩ, điều này rất nguy hiểm vì có thể khiến não trẻ bị tổn thương, thậm chí tử vong.

  Tổn thương nhẹ có thể làm cho trẻ chậm phát triển tinh thần, mất khả năng nói năng lưu loát, học tập không tiếp thu được bài vở. Nếu tổn thương nặng có thể gây xuất huyết võng mạc mắt, gây giảm thị lực hoặc mù, điếc, liệt thần kinh, co giật, thậm chí gây tử vong.


  >>>Tìm hiểu thêm Bé dễ bị tổn thương não khi Bố Mẹ không sử dụng máy đưa võng em bé


  Máy đưa võng em bé tự động là gì?

  Với nhu cầu cuộc sống, Các Bố mẹ vẫn phải cho con mình nằm võng thì lưu ý tuyệt đối tuân thủ các yếu tố đảm bảo nhịp võng đều đặn, không quá mạnh tay rung lắc quá đà thì bé có thể ngủ võng không ảnh hưởng gì tới hệ thần kinh của bé.

  Và thế, Máy đưa võng em bé tự động là sự lựa chọn được các ông bố bà mẹ ngày nay ưu tiên. Với tính năng có thể điều chỉnh tốc độ lắc (6 cấp độ khác nhau) của chiếcmáy đưa võng tự động sẽ phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của não trẻ.

  [​IMG]Máy đưa võng trẻ em với nhịp đưa nhẹ nhàng

  Máy đưa võng em bé thực chất là 1 bộ động cơ điện nhỏ, có móc treo để thay thế cho móc treo ở 1 đầu của võng. Khi bật công tắc thì động cơ sẽ làm cho chiếc móc lắc qua lắc lại một cách nhẹ nhàng như thao tác đưa võng của mình vậy. Một chiếc võng chỉ cần một động cơ thế này gắn ở một đầu võng là đủ.

  Cấu tạo của máy và các linh kiện được làm từ thép rất dày nên nhìn rất chắc chắn, chịu được trọng lượng từ 85kg – 100kg tùy mức giá.

  [​IMG]Máy đưa võng trẻ em làm từ vật liệu thép dày, rất chắc chắn

  Máy đưa võng em bé có tiện lợi không?

  • Máy rát tiện lợi, dễ sử dụng
  • Tháo lắp hoàn toàn bằng tay dễ dàng
  • Tiêu tốn rất ít điện năng, chạy một năm tốn tầm 6 kí điện.
  • Có nhiều mức chỉnh tốc độ đưa võng, sẽ rất phù hợp cho bé trong từng giai đoạn phát triển.
  • Máy chạy rất êm, không gây tiếng động, không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé

  >>>> Có thể bạn muốn xem qua TOP 3 máy đưa võng em bé tự động giá rẻ chất lượng – Dưới 700k
   
 2. nguy hiểm quá, trẻ nhỏ não chưa gắn kết chặt với sọ nên rất dễ bị tổn thương nhé các mẹ :(
  guservice thích bài này.
 3. rất thường thấy các bố mẹ hay đưa bé lên cao rung lắc nghĩ là bé thích nhưng không biết học đang làm hại con mình :(

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"