Chia sẻ các lỗi thường gặp ở máy bơm công nghiệp và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi dkteams, 9 Tháng sáu 2021.

 1. dkteams

  dkteams Member

  Máy bơm nước là một thiết bị để trung chuyển chất lỏng như nước, dầu, hóa chất, … hoặc khí. Được sử dụng nhiều nhất là để trung chuyển nguồn nước từ nơi này đến nơi khác, hoặc từ nơi có áp xuất thấp đến nơi có áp xuất cao. Ứng dụng cụ thể nhất là việc máy bơm nước hút nước giếng lên cung cấp nước sinh hoạt hằng ngày cho từng nhà, không những thế, ngày nay máy bơm nước còn được sử dụng trong nông nghiệp và công nghiệp với nhiều lợi ích to lớn khác

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về máy bơm chìm nước thải zenit. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

  Máy bơm công nghiệp là thiết bị được dùng để cung ứng một khối lượng nước lớn cho 1 vài đối tượng có tính chất hoạt động công nghiệp như những nhà xưởng cung ứng , khu công nghiệp, xí nghiệp,… Trong quá trình sử dụng thì sẽ không hạn chế khỏi máy gặp sự cố, hỏng hóc . Chúng tôi sẽ nêu ra những lỗi thường gặp của máy bơm nước công nghiệp và Mẹo khắc phục lỗi thường gặp.

  [​IMG]

  Máy bơm nước hoạt động nhưng nước ko lên

  Nguyên nhân trong tình huống này có khả năng có hai tình huống diễn ra như sau:

  • Nguồn nước bị cạn hoặc ko có nước.
  • - Mất nước mồi, mồi nước không đủ hoặc đường ống hút ko kín hay bị tắc, do 1 số dòng máy bơm nước công nghiệp trục ngang thường sử dụng nguyên lý hút chân ko để hút nước dưới sâu Bởi thế nếu đường ống hút ko kín thì sẽ ko hút đc nước.
  Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm chìm hoá chất, mời bạn theo click vào bài viết.

  Hướng dẫn khắc phục:

  • kiểm tra thử lại nguồn nước
  • Xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị hở cần phải kiểm tra thử lại ống hút và thay thế cho.
  Máy bơm bị rò rỉ điện

  • Nguyên nhân của hiện tượng này là: chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hại Bí quyết điện, Mặt khác do dây quấn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có các điểm nhận biết tương tự như
  • Kinh nghiệm khắc phục: Cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.
  Có điện vào máy nhưng lại không hoạt động

  lúc gặp sự cố này thì có thể có nhiều nguyên nhân gây ra:

  • Điện áp nguồn quá yếu
  • các hư hỏng sẽ tạo thành một số hiện tượng trên như: hỏng tụ điện, hỏng dây cuốn.
  • Do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây nên lệch tâm trục cánh bơm cơ điện làm chi cánh bơm cọ sát với bề mặt buồng bơm.
  • Cách khắc phục: Cần tăng áp, thay tụ điện, tháo máy bơm ra vệ sinh, check và thay cánh bơm khác.
  Máy bơm nước chạy có tiếng ồn lớn trong lúc đầu bơm không nóng và vẫn ra nước bình thường .

  + Nguyên nhân: là do ổ bi phần động cơ điện khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn bà nước lọt vào. Ngoài ra nếu phần động cơ chạy điện có hiện tượng nóng, tiêu tốn nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng.

  + Bí quyết khắc phục: Cần vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi, quấn lại dây.

  đó chính là vài lỗi thường gặp ở máy bơm công nghiệp và Cách khắc phục chúng tôi hy vọng sau chủ đề sau quý khách tự khắc phục đc lỗi của máy bơm với một vài lỗi đơn giản.

  Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về máy bơm hóa chất tự mồi

  nếu quý khách hàng có ý muốn sử dụng máy bơm xin vinh dự gọi điện với chúng tôi cty TNHH Vimex 0989775196 Vimex chúng tôi là cơ sở phân phối máy bơm chính hiệu , sản xuất đầy đủ chứng từ CO- CQ.
   
  Tags: máy bơm

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"