Gợi ý lý do tại sao bé cần gọn gàng đồ chơi

Thảo luận trong 'Dưới 5 tuổi' bắt đầu bởi saolaikhong, 5 Tháng năm 2016.

 1. saolaikhong

  saolaikhong New Member

  Những thói quen tốt hình thành ngay từ khi trẻ còn nhỏ sẽ giúp trẻ lớn lên có những thói quen tốt, trở thành người có ích cho xã hội hơn. Bố mẹ hãy cùng rèn cho con một trong những thói quen là thói quen ngăn nắp bằng cách tham khảo một số thông tin dưới đây nhé.

  1. Khi nào mẹ nên bắt đầu dạy cho bé biết cách dọn dẹp gọn gàng đồ chơi của mình

  Mẹ sẽ luôn băn khoăn không biết nên nhắc nhở hình thành cho con thói quen gọn gàng từ khi nào. Tốt nhất là mẹ hãy nhắc nhở con từ khi con còn nhỏ. Độ tuổi từ 1 đến 2 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất mà các chuyên gia nhi khoa khuyên là cần thiết để rèn giũa cho con thói quen này bởi trong thời gian này bé sẽ nghe lời mẹ và ý thức được việc ngăn ngắp gọn gàng hơn. Nếu bỏ qua độ tuổi này để dạy con việc ngăn nắp, bố mẹ sẽ cảm thấy khó khăn hơn khi tập cho con thói quen tốt này.

  Đồ chơi nấu ăn khá được lòng các bé gái bởi thiết kế tỉ mỉ, chi tiết từng bộ phận, từng món đồ bên trong. Tuy nhiên vì muốn làm giống thật các vật dụng nhà bếp mà những bộ đồ chơi nấu ăn cho trẻ có khá nhiều chi tiết bên trong. Vì thế mẹ hãy luôn nhắc nhở bé chơi xong nhớ đếm lại đồ chơi nấu ăn của mình có đủ không và cất gọn chúng lại nhé.

  [​IMG]

  2. Biến việc dọn dẹp ngăn nắp thành việc vui vẻ

  Bố mẹ hãy biến việc dọn dẹp đồ chơi của con thành một công việc vui vẻ và đầy hứng khởi. Mẹ hãy áp dụng cách vừa dạy con ngăn nắp bằng cách vừa nhắc nhở con dọn dẹp thường xuyên, vừa cùng con dọn dẹp và hát hò vui vẻ hoặc tổ chức các cuộc đua giữa những đứa trẻ xem ai dọn nhanh và gọn gàng hơn. Bé nhà mẹ sẽ hào hứng và thấy việc sắp xếp gọn gàng ngăn nắp thú vị hơn nhiều khi thực sự vui vẻ và thoải mái chứ không phải là làm theo những lời yêu cầu khô khan của bố mẹ.

  3. Luôn ủng hộ con hết mình

  Bé sẽ thấy vui và hạnh phúc khi dọn dẹp đồ chơi ngăn nắp xong và nhận được lời khen, những cái ôm tình cảm từ phía bố mẹ. Việc này sẽ khuyến khích bé có tinh thần tự giác sắp xếp đồ chơi của mình hơn.

  4. Chấp nhận thực tế

  Sẽ có những lúc bé yêu của mẹ sẽ không thích việc sắp xếp dọn dẹp, lúc đó mẹ hãy cùng con dọn dẹp đồ chứ đừng nên mắng con hay tự mình dọn đống đồ chơi của con, điều đó sẽ khiến bé nhà mẹ dần lười biếng hơn.

  [​IMG]

  Trẻ nhỏ có thể được bố mẹ cho học bơi từ rất sớm. Trẻ càng được bố mẹ cho học bơi sớm, sức khỏe của trẻ càng tốt hơn, việc bơi lội cũng hỗ trợ tốt giúp trẻ nhanh nhẹn, tự tin hơn khi lớn lên. Hãy giúp con lớn lên khỏe mạnh bằng cách cho con học bơi từ khi con 6 tháng đến 1 tuổi nhé. Khi cho con học bơi mẹ cần làm theo hướng dẫn của huấn luyện viên về chế độ ăn uống nghỉ ngơi của trẻ nhỏ và đặc biệt cần chuẩn bị phụ kiện đồ bơi cho bé trai 1 tuổi cho bé đúng như sự chỉ dẫn. Tất cả các loại phụ kiện bơi của bé phải là những món đồ chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chắc chắn mẹ không muốn bé yêu nhà mình ngứa ngáy hay dị ứng khi dùng phải quần áo bơi trẻ em hay kính bơi cho bé làm bằng nguyên vật liệu kém an toàn.
   

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chia sẻ kiến thức sinh sản và kinh nghiệm làm cha mẹ - " Hạnh phúc khi con lớn khôn"